Họp Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Pháp luật học đường'

Chiều 14/2, Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Pháp luật học đường' đã họp nhằm tiếp tục cho ý kiến hoàn thiện, chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức Vòng chung kết và Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi trực tuyến toàn quốc Pháp luật học đường.

Cuộc họp do Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật Ngô Quỳnh Hoa chủ trì, Phó Vụ trưởng Phan Hồng Nguyên cùng dự.

Các thành viên Ban Tổ chức đã đóng góp vào các vấn đề hết sức cụ thể như thời gian, địa điểm, cơ cấu giải thưởng, cách thức, nội dung thi…Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi trực tuyến toàn quốc Pháp luật học đường nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được; khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” và phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; Tôn vinh cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình tổ chức Cuộc thi.

Với yêu cầu bảo đảm trang trọng, thiết thực, phù hợp, tiết kiệm, hiệu quả, tránh hình thức; Xác định rõ nội dung hoạt động, tiến độ thực hiện, phân công cụ thể trách nhiệm của cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp bảo đảm khả thi; Phát huy vai trò, trách nhiệm của các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực của cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp và Ban Tổ chức, Tổ Thư ký giúp việc Cuộc thi, kế hoạch tổng kết cũng xác định rõ các nhóm công việc cần làm tại vòng chung kết và lễ tổng kết. Dự kiến lễ tổng kết trao giải sẽ diễn ra khoảng trung tuần tháng 4/2020 tại Hà Nội.

Phát biểu kết luận cuộc họp, bà Ngô Quỳnh Hoa cho biết Vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức thành hai vòng thi, vừa đảm bảo tính cạnh tranh, vừa tạo sức hấp dẫn cho thí sinh và những người theo dõi. Ban Tổ chức cũng sẽ nỗ lực trong việc tìm kiếm, vận động các nguồn lực xã hội hóa nhằm có thêm các giải thưởng cũng như tăng mức giải thưởng hơn dự kiến ban đầu. Bà Hoa cũng mong muốn, các đơn vị đồng tổ chức cuộc thi cũng như các cơ quan liên quan, cơ quan truyền thông báo chí tiếp tục đồng hành để cuộc thi đạt kết quả tốt. Riêng các ý kiến tại cuộc họp, Ban Tổ chức sẽ ghi nhận, tiếp thu các ý kiến trước khi trình Trưởng Ban tổ chức ký phê duyệt.

Cuộc thi Pháp luật học đường sau 6 tuần thi vòng thi loại, đã có gần 315 ngàn thí sinh tham gia, hứa hẹn nhiều thành công; cuộc thi là sân chơi tìm hiểu pháp luật bổ ích cho tuổi trẻ học đường.

Thu Hằng

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/tu-phap/hop-ban-to-chuc-cuoc-thi-truc-tuyen-phap-luat-hoc-duong-494040.html