Hơn 46,5 nghìn quả pháo được chuẩn bị trong 9 tháng cho DIFF 2024

Để có 20 phút thăng hoa tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024), 46.561 nghìn quả pháo đã được các đội thi kỳ công chuẩn bị trong suốt 9 tháng với kỳ vọng sẽ mang đến những màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng rực rỡ cho khán giả.

Đội Việt Nam tất bật chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 với chủ đề “MADE IN UNITY” - Kết nối toàn cầu, rạng rỡ năm châu. (Ảnh ANH ĐÀO)

Đội Việt Nam tất bật chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 với chủ đề “MADE IN UNITY” - Kết nối toàn cầu, rạng rỡ năm châu. (Ảnh ANH ĐÀO)

Sau hành trình vượt biển và vận chuyển qua hàng nghìn km đường bộ, 2 tuần trước khi đội thi đầu tiên có mặt tại thành phố Đà Nẵng, toàn bộ các quả pháo đã được sắp xếp gọn gàng và an toàn trong kho, chờ ngày trình diễn.

Từ 46.561 quả pháo với hơn 180 chủng loại khác nhau, các nhà thiết kế của từng đội thi đã lên kịch bản cho màn trình diễn của mình. Theo thông tin, cần 9 tháng để hoàn thiện kịch bản này và chinh phục những thách thức cả về độ khó, sức sáng tạo và thậm chí là thời tiết. Chính sự khác biệt trong tư duy xử lý, mỗi đội thi đã tạo nên những màn trình diễn mang màu sắc riêng.

Chia sẻ về cách thức để sáng tác kịch bản trình diễn pháo hoa ấn tượng, bà Nancy Rozzi, đội trưởng của Rozzi Fireworks đến từ Mỹ cho biết: “Nhà thiết kế của mỗi đội sẽ sử dụng phần mềm viết kịch bản và tạo ra một chương trình ảo để thực hiện mọi ý tưởng”.

Để chuẩn bị cho sự kiện, 46.561 quả pháo với hơn 180 loại đã vượt hàng nghìn km về Đà Nẵng.

Để chuẩn bị cho sự kiện, 46.561 quả pháo với hơn 180 loại đã vượt hàng nghìn km về Đà Nẵng.

Màu sắc và tạo hình độc đáo sẽ là điểm nhấn của màn biểu diễn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn âm nhạc khi lên kịch bản trước cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Sau khi có âm nhạc, kịch bản bắn, công đoạn khó khăn tiếp theo là tìm ra những sản phẩm pháo phù hợp và kết hợp tất cả lại. Điều này thường không dễ dàng kể cả với những đội chơi có kinh nghiệm lâu năm.

Một số đội thi phải huy động tới 400 người để làm việc. Ê-kíp thực hiện bài thi bao gồm: chuyên gia, kỹ thuật viên, những người am hiểu về an toàn cháy, nổ…

Có khoảng 5 ngày để các đội thi làm việc trước đêm thi đấu. Khi đã hoàn thành công việc tại bãi bắn và bước vào cuộc thi chính thức, thành viên của các đội sẽ không được thay đổi bất cứ thiết bị nào vào ngày trình diễn chính thức của DIFF 2024.

“Lúc này, họ sẽ trở thành khán giả và không thể thay đổi bất kỳ điều gì, cho dù họ có muốn đi chăng nữa”, bà Nadia Shakira Wong, Giám đốc Global 2000 - đơn vị phụ trách các đội thi pháo hoa tham dự DIFF 2024 thông tin thêm.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/hon-465-nghin-qua-phao-duoc-chuan-bi-trong-9-thang-cho-diff-2024-post814398.html