Hơn 100 vận động viên tham gia cuộc thi 'Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy'

Sáng 24/4, tại Trung tâm văn hóa thể dục thể thao quận Bắc Từ Liêm, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 'Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy' năm 2024.

13 phường quận Bắc Từ Liêm với 104 vận động viên tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Ảnh: CACC.

Dự và chỉ đạo hội thi có ông Ngô Ngọc Vân, Phó Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm; Thượng tá Ngô Thanh Lâm, Phó trưởng Phòng PC07 Công an TP Hà Nội; Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm.

Hội thi có sự tham gia của 13 đội tuyển với hơn 104 vận động viên, huấn luyện viên đến từ các Tổ liên gia an toàn PCCC của 13 phường trên địa bàn quận. Các đội tuyển trải qua thi đấu với 2 phần thi, gồm lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành bao gồm các nội dung như tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...

Các vận động viên tham gia cuộc thi. Ảnh: CACC.

Phần thi lý thuyết đã diễn ra sôi nổi với những phần hỏi - đáp được các đội chuẩn bị chu đáo, câu trả lời được trình bày đầy đủ, lưu loát và chính xác, có 8/13 đội thi đã đạt số điểm tuyệt đối trong phân thi lý thuyết. Phần thi thực hành đã diễn ra hấp dẫn khi các đội thi đã phối hợp thực hiện khá nhuần nhuyễn các kỹ năng, kỹ thuật PCCC và CNCH trong tình huống xảy ra hỏa hoạn trong thời gian ngắn nhất.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và CNCH, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở.

Các đội thi rất tích cực tham gia các phần thi, từ phá khóa cửa đến việc cứu người bị nạn, chữa cháy. Ảnh: CACC.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi phường Đức Thắng, giải nhì cho đội thi phường Phú Diễn, 2 giải ba cho đội thi phường Xuân Tảo và Tây Tựu, 3 giải khuyến khích cho các đội thi phường Minh Khai, Xuân Đỉnh và Phúc Diễn. Đội đạt giải cao nhất sẽ đại diện quận Bắc Từ Liêm tham gia Hội thi cấp thành phố.

Hội thi là hoạt động thiết thực, góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

7 đội thi đạt giải tại Hội thi. Ảnh: CACC

Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trên địa bàn quận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH; giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.

Công Phương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/hon-100-van-dong-vien-tham-gia-cuoc-thi-to-lien-gia-an-toan-phong-chay-chua-chay-378432.html