Hơn 1.600 tin nhắn phản ánh vi phạm trong lĩnh vực giao thông

Ngày 21/9, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết sau hơn 1 tháng triển khai Kế hoạch phát động phong trào 'Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các vi phạm về TTATGT', đã có 1.641 lượt tin nhắn gửi về trang Zalo Cảnh sát giao thông Hà Nội, trong đó có 109 tin nhắn đủ căn cứ xác minh xử lý.

Lực lượng CSGT lập biên bản đối với người vi phạm (Ảnh: Cục CSGT)

Lực lượng CSGT lập biên bản đối với người vi phạm (Ảnh: Cục CSGT)

Qua hơn một tháng phát động phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các vi phạm về TTATGT”, trang Zalo Phòng CSGT Hà Nội đã nhận được 1.641 lượt tin nhắn, trong đó đã có 39 trường hợp được xác minh, xử lý với tổng số tiền phạt 129 triệu đồng.

Đến nay các đơn vị đã xử lý 39 trường hợp, phạt 129 triệu đồng, tạm giữ 37 giấy phép lái xe, 2 phương tiện (xe 3 bánh); trong đó xử lý 37 ô tô, 2 xe ba bánh, với các hành vi vi phạm: Đi vào đường cấm, đi sai làn đường quy định, đi vào làn khẩn cấp, đi ngược chiều, dừng đỗ sai quy định, chuyển làn đường không có tín hiệu cho phép và đón trả khách không đúng nơi quy định.

Phòng CSGT cũng đã cung cấp cho người dân nhận diện 4 nhóm hành vi vi phạm TTATGT. Phòng CSGT đề nghị người dân tích cực cung cấp các thông tin, hình ảnh, video phản ánh các hành vi vi phạm TTATGT là tác nhân gây hư hại hạ tầng giao thông, ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ gây ùn tắc, tai nạn giao thông.

Mọi thông tin phản ánh của nhân dân về vi phạm TTATGT sẽ được lực lượng CSGT trực tiếp nhận, phân loại, xử lý và bảo mật tuyệt đối danh tính cá nhân của người phản ánh. Trước đó, ngày 10/8, Công an TP Hà Nội công khai trang Zalo “Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội” và số điện thoại đường dây nóng 0243.942.4451 phản ánh các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Thời gian tới, Phòng CSGT tiếp tục tăng cường ứng trực 24/24h/tuần, tiếp nhận thông tin của người dân để bảo đảm giao thông thông suốt. Ngoài tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị vẫn kiểm soát tình hình giao thông qua hệ thống camera giám sát và tuần tra, kiểm soát.

Hồng Đức

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/hon-1600-tin-nhan-phan-anh-vi-pham-trong-linh-vuc-giao-thong-353352.html