Học vấn của Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy

Tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy từng đạt học bổng đầu vào Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), là một trong 36 sinh viên có cơ hội được trao đổi sinh viên ở ĐH Ubon Ratchathani, Thái Lan.

Huỳnh Thị Thanh Thủy trở thành người kế nhiệm Đỗ Thị Hà sau chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra tối 23/12. Chiến thắng của cô được cho xứng đáng. Trong hành trình tham gia cuộc thi, Thanh Thủy gây ấn tượng ở năng lượng tích cực và luôn nỗ lực mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: BTC.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: BTC.

Bên cạnh những yếu tố như ngoại hình sáng, chiều cao nổi bật, đôi chân thon dài, Thanh Thủy sở hữu thành tích học tập “không phải dạng vừa”.

Cô từng đạt giải Nhì học sinh giỏi Văn cấp Thành phố năm 2016; Huy chương Bạc nội dung thi Thời trang trẻ Hội hoa xuân TP. Đà Nẵng năm 2019; Hoa khôi sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng - năm 2021); Á khôi 1 cuộc thi Học sinh - Sinh viên thanh lịch TP. Đà Nẵng năm 2021.

Tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy cũng từng đạt học bổng đầu vào Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), là một trong 36 sinh viên có cơ hội được trao đổi sinh viên ở ĐH Ubon Ratchathani, Thái Lan.

Đây là cơ hội giúp cô cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh. Cô tự tin và có phản xạ ngoại ngữ tốt hơn. “Đó là vốn để tôi mang đi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam”, cô nhấn mạnh.

Chưa đăng ký thi chứng chỉ IELTS nhưng Thanh Thủy khẳng định cô tự tin với khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Chia sẻ với Tiền Phong, cô giáo Trần Thị Hoài Tâm, GVCN lớp 12/4, trường THPT Nguyễn Trãi, nơi Thanh Thủy theo học cấp 3 trước đây không giấu được cảm xúc mừng vui xen lẫn tự hào khi học trò cũ chiến thắng trong cuộc thi sắc đẹp danh giá.

Cô cho hay Thủy là học sinh nổi bật về thành tích học tập lẫn chiều cao, nhan sắc. Vì học giỏi nên Thủy học cùng lúc hai môn chuyên Văn và tiếng Anh. Tính tình Thủy hòa đồng, dễ thương, các chương trình, hoạt động của trường đều năng nổ tham gia. Cô Tâm cũng có niềm tin Thủy giành chiến thắng trong đêm chung kết. Bởi qua mấy năm học cấp 3, Thủy đã chứng minh bản thân rất bản lĩnh, điển hình trong các hoạt động, cuộc thi.

Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy trong vòng tay bố sau sau khoảnh khắc đăng quang. Ảnh: Trọng Tài.

Về phía Thanh Thủy, cô khẳng định chiến thắng của mình là dành cho Đà Nẵng. “Cả thành phố mong chờ tôi có thể làm nên kỳ tích ở Hoa hậu Việt Nam 2022. Đó cũng là động lực giúp tôi hoàn thành tốt các phần thi”, Thanh Thủy chia sẻ.

Thanh Thủy kể khoảng thời gian đi học từng bị chê bai và xa lánh vì cao, gầy, da ngăm, lưng gù. Thậm chí, cô bị mỉa mai “chân dài não ngắn”. Ban đầu cô có cảm giác tự ti, nhưng khi ý thức được lợi thế của bản thân là chiều cao và những đường nét trên gương mặt, Thanh Thủy học cách yêu bản thân, để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Cô vượt qua lời chê bai bằng cách suy nghĩ tích cực, biến những chỉ trích tiêu cực thành động lực và luôn tin vào bản thân.

Thanh Thủy đặt mục tiêu cao nhất ngay từ khi lọt vào vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022. Điều cô tự tin không phải học vấn, nhan sắc hay chiều cao mà chính là nguồn năng lượng nội tại của bản thân.

Sau đêm chung kết, nhiều thí sinh dành lời khen cho Thanh Thủy. Họ ấn tượng ở tân hoa hậu sự hiền lành và năng lượng tích cực.

Thí sinh Nguyễn Lê Nhật Quỳnh nói: "Trong cuộc thi, tôi khá nhiều lần nói chuyện với tân hoa hậu. Với tôi, Thủy là người rất hiền và dễ mến. Bạn ấy luôn cười mỗi khi trò chuyện và không mích lòng ai bao giờ. Tôi nghĩ đây là kết quả xứng đáng".

Phan Phương Oanh, top 10 Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận định tân hoa hậu có nhiều yếu tố đăng quang, trong đó có tính cách. Ấn tượng của Phương Oanh về Thanh Thủy là một cô gái hòa đồng, luôn có năng lượng tích cực, hiếm khi than vãn.

Thí sinh Trần Thị Bé Quyên chia sẻ cô hài lòng với kết quả chung cuộc và đánh giá Thanh Thủy ghi điểm tuyệt đối về thái độ với mọi người trong nhà chung.

Đỗ Quyên

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hoc-van-cua-hoa-hau-huynh-thi-thanh-thuy-post1497890.tpo