Học sinh 'trường làng' đỗ 3 trường THPT chuyên ở ba môn chuyên khác nhau

Lan Nhi lập 'hat-trick' khi đỗ đồng thời lớp chuyên Toán Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên Tin Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và lớp chuyên Anh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Nguyễn Mai Lan Nhi xuất sắc đỗ cùng lúc ba trường chuyên ở ba môn khác nhau. (Ảnh: NTCC)

Nguyễn Mai Lan Nhi xuất sắc đỗ cùng lúc ba trường chuyên ở ba môn khác nhau. (Ảnh: NTCC)

Nguyễn Mai Lan Nhi, học sinh lớp 9A2, Trường Trung học cơ sở Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vừa xuất sắc đỗ cùng lúc ba trường chuyên đình đám bậc nhất Hà Nội, đặc biệt là ở ba lớp chuyên khác nhau, gồm lớp chuyên Toán của Trường Trung học phổ thông chuyên Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), lớp chuyên Tin của Trường Trung học phổ thông Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), lớp chuyên Anh của Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đây là thành tích vô cùng đáng nể của cô học trò "trường làng" do các trường chuyên trên đều thuộc các trường đại học nên có phạm vi tuyển sinh rộng, là cuộc cạnh tranh của các học sinh giỏi không chỉ đến từ Thủ đô Hà Nội mà toàn miền Bắc.

Bên cạnh Lan Nhi, Trường Trung học cơ sở Linh Đàm còn có hai học sinh cũng xuất sắc đỗ vào các trường chuyên của Hà Nội là em Nguyễn Ngọc Tuấn Minh, lớp 9A2 đỗ chuyên Anh của Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ và chuyên Anh Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm; Em Trần Hà Ngọc Mai, học sinh lớp 9A2, đỗ chuyên Lý Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên.

Theo cô Phạm Đàm Tuyết Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Linh Đàm, đây đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi và đặc biệt khiêm tốn.

Lan Nhi không ngừng cố gắng, luôn quyết tâm chinh phục những mục tiêu đặt ra và đam mê, yêu thích nhiều lĩnh vực. Vì vậy, em mong muốn được thử sức thi chuyên ở các môn khác nhau.

 Trường Trung học cơ sở Linh Đàm mới bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2022-2023. (Ảnh: NTCC)

Trường Trung học cơ sở Linh Đàm mới bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2022-2023. (Ảnh: NTCC)

Lan Nhi có điểm tổng kết trung bình môn năm lớp 9 đạt 9,8 điểm. Từ lớp 6 đến lớp 9, em đều là học sinh xuất sắc dẫn đầu toàn khối. Trong bốn năm ở bậc trung học cơ sở, em đều đạt giải học sinh giỏi cấp quận môn Toán.

Năm 2022-2023, Lan Nhi đạt huy chương Bạc toán Quốc tế ITMC tổ chức tại Thái Lan, Giải Trạng Nguyên môn Toán vòng chung kết toàn quốc.

Năm học 2023-2024, Lan Nhi giành giải Nhì môn Toán cấp quận, giải Ba môn Toán cấp thành phố; giải Ba Olympic tiếng Anh cấp quận; Huy chương Vàng cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học ITMC cấp quốc gia; giải Nhất nội dung cờ tiêu chuẩn môn Cờ vua trong Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận và được chọn thi cấp thành phố.

Với thành tích học tập xuất sắc, cả năm lớp 8 và lớp 9, Lan Nhi đều được vinh danh học sinh tiêu biểu Thủ đô và được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Không chỉ nổi bật trong học tập, Lan Nhi còn tích cực trong công tác Đoàn, Đội; tham gia các hoạt động phong trào ở tổ dân phố cũng như các hoạt động ủng hộ, quyên góp... giúp đỡ các bạn học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn, hiến tóc cho bệnh nhân ung thư.

Trong khi đó, Tuấn Minh tuy gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nhưng em đã nỗ lực cố gắng cho mục tiêu cuối cùng và đạt được kết quả đúng với nguyện vọng của mình.

“Nhà trường, các thầy cô giáo luôn tự hào về các em - những bông hoa đẹp trong vườn hoa rực rỡ của trường,” cô Hoa chia sẻ.

Được biết, Trường Trung học cơ sở Linh Đàm là ngôi trường công lập mới được thành lập ở của quận Hoàng Mai. Trường được khởi công xây dựng từ năm 2020 và bắt đầu đưa vào sử dụng trong năm học mới 2022-2023, đáp ứng nhu cầu học tập toàn diện cho học sinh trên địa bàn./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/hoc-sinh-truong-lang-do-3-truong-thpt-chuyen-o-ba-mon-chuyen-khac-nhau-post960359.vnp