Học sinh toàn TP Đà Nẵng nghỉ học chiều 6.11 để ứng phó bão số 13
Để đảm bảo an toàn cho học sinh, trẻ mầm non, học viên, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn thành phố thông báo cho học sinh nghỉ học vào chiều ngày 6.11.
Chiều 5.11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã có công văn gửi đến UBND các phường, xã, đặc khu; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; các đại học và trường đại học tư thục trên địa bàn, thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi).
Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, thực hiện Công điện số 09 của UBND TP Đà Nẵng về việc chủ động ứng phó với bão Kalmaegi, không khí lạnh, mưa, lũ và theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 6 đến 7.11, khu vực Đà Nẵng có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng.
Để đảm bảo an toàn, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn thành phố thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học vào chiều ngày 6.11.
Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các đại học, trường đại học tư thục, Sở đề nghị chủ động căn cứ tình hình thực tế để quyết định việc học tập của sinh viên, học viên.
Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc triển khai công văn số 2060 về việc chủ động ứng phó với bão số 13, đồng thời không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống thiên tai.
Các trường cần tập trung chỉ đạo, chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn cho giáo viên, người lao động, học sinh, học viên và tài sản, tài liệu của đơn vị.

Dự báo đường đi của bão số 13
Đối với các cơ sở giáo dục có tổ chức bán trú, cần thông báo với nhà cung cấp không lấy thực phẩm để tổ chức nấu ăn nhằm tránh tình trạng thừa suất ăn.
Trường hợp các cơ sở giáo dục có học sinh nội trú không thể về nhà, thủ trưởng đơn vị phải phân công giáo viên, nhân viên quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh.
Sở GD&ĐT đề nghị các trường theo dõi sát diễn biến bão số 13, thực hiện nghiêm túc phương châm “bốn tại chỗ” để ứng phó kịp thời khi bão đổ bộ hoặc mưa lớn gây ngập lụt diện rộng.
Các đơn vị được yêu cầu chủ động xây dựng kế hoạch dạy - học linh hoạt đối với những địa bàn bị ngập sâu, sạt lở, lũ quét, đảm bảo duy trì chương trình học nhưng vẫn an toàn cho học sinh.
Sau bão, khi nước rút, mưa ngớt, các trường cần huy động lực lượng tại chỗ nhanh chóng khắc phục thiệt hại, vệ sinh trường lớp, phòng chống dịch bệnh, tạo điều kiện để học sinh trở lại học tập sớm nhất.













