Hỗ trợ các hộ kinh doanh người Việt trong vụ cháy ở Ba Lan

Ngày 18-5, Ban Hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Trung tâm thương mại (TTTM) Marywilska 44 đã tổ chức đợt cấp phát tiền hỗ trợ đầu tiên cho các hộ kinh doanh chịu thiệt hại trong vụ cháy hôm 12-5.

Bên cạnh đó, các cá nhân, tổ chức và hội đoàn của người Việt Nam tại Ba Lan cũng phát hàng cứu trợ, bao gồm các mặt hàng thiết yếu. Hội người Việt Nam tại Ba Lan thông báo Ban Hỗ trợ cộng đồng đã nhận được hơn 900.000 zloty (PLN) từ các nhà hảo tâm và các tổ chức cộng đồng.

 Các chủ quầy hàng bị thiệt hại trong vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska ở Ba Lan tập trung làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ.

Các chủ quầy hàng bị thiệt hại trong vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska ở Ba Lan tập trung làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ.

Công tác hỗ trợ sẽ được chia thành nhiều giai đoạn và giúp đỡ tất cả tiểu thương bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Ban Hỗ trợ sẽ có chương trình dành riêng cho những người cần được giúp đỡ lâu dài. Trong ngày 18-5, Ban Hỗ trợ đã chuẩn bị số tiền mặt khoảng 400.000 PLN, cấp phát cho khoảng 400 chủ sở hữu các quầy hàng tại TTTM Marywilska 44. Bên cạnh đó, những sản phẩm thực phẩm do các thành viên Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Ba Lan quyên góp với tổng trị giá khoảng 200.000 PLN cũng được cấp phát cho bà con.

Tin, ảnh: TTXVN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/chinh-sach/ho-tro-cac-ho-kinh-doanh-nguoi-viet-trong-vu-chay-o-ba-lan-777588