HLV Xabi Alonso thừa nhận Atalanta là đội xứng đáng vô địch hơn

Thất bại 0-3 trước Atalanta, HLV Xabi Alonso tâm phục khẩu phục đối thủ và thừa nhận rằng chuỗi trận bất bại của đội bóng đã chấm dứt. Dù vậy, chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn tự hào về những gì mà Bayer Leverkusen đã làm được ở mùa này.

HLV Xabi Alonso thừa nhận Atalanta xứng đáng vô địch (Ảnh: Reuters).

HLV Xabi Alonso thừa nhận Atalanta xứng đáng vô địch (Ảnh: Reuters).

Bayer Leverkusen được đánh giá cao hơn Atalanta trong trận chung kết Europa League 2023/2024. Tuy nhiên, trong ngày mà Ademola Lookman thi đấu xuất sắc với cú hat-trick, đại diện nước Đức đã thua đậm 0-3 trước đối thủ đến từ Italia.

Chia sẻ với truyền thông sau trận đấu, HLV Xabi Alonso cho biết: “Chúng tôi đã không thể đối phối với những tình huống khó khăn mà đối thủ tạo ra. Atalanta đòi hỏi chúng tôi phải thể hiện nhiều hơn thế. Ở những tình huống 1 chọi 1, chúng tôi không làm tốt bằng đối thủ”.

Thất bại trước Atalanta khiến Bayer Leverkusen đứt chuỗi 51 trận bất bại, HLV Xabi Alonso cho rằng: “Chúng tôi không thể quay lại để lấy lại những gì đã mất. Thật đau lòng vì chúng tôi muốn nâng cao chiếc cúp đó nhưng bạn không thể có được mọi thứ. Chúng tôi đã nâng cao Bundesliga và chúng tôi sẽ có cơ hội nâng cao Cúp quốc gia vào cuối tuần này. Chuỗi trận đã chấm dứt, nhưng tôi xin chúc mừng Atalanta, họ xứng đáng với chức vô địch này”.

Mặc dù thua Atalanta, nhưng Bayer Leverkusen vẫn còn cơ hội để giành thêm danh hiệu khi đá chung kết Cúp Quốc gia Đức, HLV Xabi Alonso cho biết: “Chúng tôi phải học hỏi từ những thất bại. Thật đau đớn khi trận thua đến đúng vào ngày trọng đại như hôm nay, nhưng chúng tôi vẫn còn một trận chung kết khác và chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục những sai lầm của mình”.

Nguồn Bảo Vệ Công Lý: https://baove.congly.vn/hlv-xabi-alonso-thua-nhan-atalanta-la-doi-xung-dang-vo-dich-hon-431817.html