HLV Vũ Tiến Thành bị phạt 20 triệu đồng do chê bai VPF

Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt cho HLV Vũ Tiến Thành của HAGL.

Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và đưa ra quyết định liên quan tới việc HLV Vũ Tiến Thành có những phát ngôn chỉ trích trọng tài và chê bai lãnh đạo của VPF sau trận thua CLB Thành phố Hồ Chí Minh tại vòng 21 V-League 2023/2024.

Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra án phạt cho HLV Vũ Tiến Thành vì những phát ngôn chỉ trích trọng tài và chê bai lãnh đạo của VPF.

Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra án phạt cho HLV Vũ Tiến Thành vì những phát ngôn chỉ trích trọng tài và chê bai lãnh đạo của VPF.

Theo đó, HLV Vũ Tiến Thành của HAGL bị phạt 20 triệu đồng do có những phát ngôn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Đây không phải lần đầu tiên HLV Vũ Tiến Thành bị phạt vì những phát ngôn của mình. Án phạt chỉ dừng ở mức phạt tiền, không có mức án cấm chỉ đạo. HLV Vũ Tiến Thành vẫn có thể trực tiếp huấn luyện, chỉ đạo đội LPBank HAGL trong những trận đấu kế tiếp. Ở mùa giải trước khi dẫn dắt CLB Thành phố Hồ Chí Minh, nhà cầm quân này cũng bị phạt 10 triệu đồng vì chê VPF tổ chức Cup Quốc gia như giải phường.

Trước đó, trong buổi họp báo sau trận thua 1-4 trước CLB Thành phố Hồ Chí Minh, HLV Vũ Tiến Thành đã phát biểu: “Trọng tài này kiểu này rất ức chế, đường bóng mà cầu thủ không tham gia, nhưng trọng tài lại căng cờ việt vị. Không ai có chuyên môn mà bắt như vậy, pha bóng đó mà có bàn gỡ 2-2 là mọi chuyện đã khác. Tôi nghĩ rằng, CAHN viết đơn phàn nàn về trọng tài là đúng”.

Bên cạnh đó, HLV Vũ Tiến Thành cũng chỉ trích VPF và VFF: "Việc tổ chức 4 ngày 1 trận, tổ chức trọng tài có nhiều vấn đề. Tôi từng nói chuyện với bầu Đức với quan điểm đam mê bóng đá quá phải chơi, mà chơi thì phải sống với lũ. Tôi làm chuyên môn, phải tính toán từng con người. Công tác tổ chức kém lắm, không có nghề. Xếp lịch đá dồn dập, đá giữa tuần không thể có khán giả đi xem. Nếu sắp tới tuyển Việt Nam đá thua sẽ ảnh hưởng. VPF tổ chức cho có, tôi nhắc lại là chúng tôi phải chơi vì chúng tôi mê bóng đá”.

Hoàng Quân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/hlv-vu-tien-thanh-bi-phat-20-trieu-dong-do-che-bai-vpf.html