HLV Kiatisak ngấm với V-League hơn là Thai-League

Báo Pháp Luật TP.HCM
Gốc

Trở lại phố núi Pleiku, HLV Kiatisak chuẩn bị cho các học trò bước vào mùa V-League mới thi đấu đồng bộ theo lịch AFC vắt từ năm nay sang năm tới giống Thai-League.

Trở lại phố núi Pleiku, HLV Kiatisak chuẩn bị cho các học trò bước vào mùa V-League mới thi đấu đồng bộ theo lịch AFC vắt từ năm nay sang năm tới giống Thai-League.

Vẫn với một điệp khúc của nhà cầm quân lạc quan dù mùa trước phải nằm trong nhóm tranh trụ hạng, HLV Kiatisak vẫn nêu mục tiêu vô địch. Zico Thái chia sẻ: “Mùa nào cũng vậy, mục tiêu của HA Gia Lai là phải vô địch nhưng nhìn chung là đội chưa đi theo mong muốn và chưa trọn vẹn kế hoạch”.

HLV Kiatisak giờ phải liệu cơm gắp mắm cùng HA Gia Lai trong mùa giải mới. Ảnh: ANH PHƯƠNG

HLV Kiatisak giờ phải liệu cơm gắp mắm cùng HA Gia Lai trong mùa giải mới. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Phần nhưng mà HLV Kiatisak nêu ra cho thấy HLV người Thái này đã ngấm và hiểu về V-League, hiểu đội bóng mình nắm nhiều hơn.

Trước thềm V-League 2023-2024, đội bóng của HLV Kiatisak đang làm chủ nhà giải tập huấn Thiên Long Tournament 2023 gồm bốn đội HA Gia Lai, Bình Định, Quảng Nam và SHB Đà Nẵng. Ngay trận đầu chủ nhà HA Gia Lai đã thua đội hạng Nhất SHB Đà Nẵng. Điều không làm HLV Kiatisak lo qua lý giải: “Các cầu thủ HA Gia Lai chưa có thời gian gắn kết với nhau nên lối chơi chưa được nhuần nhuyễn và cái thua đầu tiên trước SHB Đà Nẵng là điều đáng tiếc”.

Hiện nay, HA Gia Lai mới chỉ có một tiền đạo ngoại mới là Joao Mario, suất ngoại binh còn lại HLV Kiatisak ưu tiên gia cố phòng ngự là trung vệ Jairo Rodrigues, một gương mặt không lạ ở V-League khi mùa rồi khoác áo Khánh Hòa đã ghi được ba bàn thắng.

Một mùa giải dự báo khó khăn cho HLV người Thái khi mọi thứ còn ở phía trước và nửa đội hình trụ cột là tuyển thủ quốc gia đã ra đi cuối mùa 2021 nhưng HLV Kiatisak vẫn chưa có bản hợp đồng nội binh nào đáng kể.

Càng ở Việt Nam lâu HLV Kiatisak càng ngấm với V-League và ngấm cả với cách đầu tư của các đội V-League mà mỗi ông chủ vận hành theo một kiểu, trong đó có những đội được ví là đại gia thì mặc sức “mua” cầu thủ còn những đội liệu cơm gắp mắm như HA Gia Lai thì mọi chi tiêu đều phải tính toán thận trọng.

HLV Kiatisak phân tích về bóng đá Thái Lan

Ngôi sao một thời của bóng đá Thái Lan không giấu việc ủng hộ LĐBĐ Thái Lan đổi mới. Ông thường xuyên đăng đàn quan điểm ủng hộ nữ doanh nhân Nualpham Lamsam (madam Pang), Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, ra ứng cử ghế chủ tịch LĐBĐ Thái Lan.

Theo suy nghĩ của Kiatisak thì madam Pang năng động, quan hệ rộng, trong điều kiện bóng đá Thái Lan gặp nhiều khó khăn về tài trợ thì madam Pang có thể giúp LĐBĐ Thái Lan làm tốt được điều này. Mặt khác, nhiều năm gắn bó với các đội tuyển Thái Lan nên madam Pang hiểu hơn bóng đá Thái Lan.

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/hlv-kiatisak-ngam-voi-v-league-hon-la-thai-league-post754330.html