HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận sự thật sau trận thua của Olympic Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận Olympic Iran quá mạnh và xứng đáng có được chiến thắng trước Olympic Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận Olympic Iran thắng xứng đáng.

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận Olympic Iran thắng xứng đáng.

Tối 21/9, Olympic Việt Nam để thua cách biệt 0-4 trước Iran ở lượt trận thứ 2 bảng B ASIAD 19. Đây là trận đấu Olympic Việt Nam thi đấu lép vế hoàn toàn trước đối thủ đến từ Tây Á.

Nói về điều này, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận: “Tôi xin gửi lời chúc mừng đến Iran, đó là chiến thắng xứng đáng. Họ đã có trận đấu trên cơ hoàn toàn so với chúng tôi.

Cầu thủ của chúng ta vẫn còn quá trẻ nên mắc nhiều sai lầm là điều dễ hiểu, đó là bài học quý cho họ. Chúng tôi cần phải quên đi trận thua này để tập trung cho lượt trận cuối”.

Trong trận thua này, Olympic Việt Nam hầu như không có pha dứt điểm nào gây nguy hiểm cho khung thành đối thủ trong khi hàng hậu vệ không hoàn thành nhiệm vụ khiến đối thủ dễ dàng ghi bàn và có được chiến thắng cách biệt.

Nhận xét về điều này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi dặn cầu thủ ở trận trước rằng phải thi đấu rất tập trung ở đầu và cuối mỗi hiệp đấu. Tôi đã nói với họ từ trước khi đến đây dự ASIAD 19.

Nhà cầm quân người Khánh Hòa chia sẻ thêm: "Olympic Iran áp đảo hoàn toàn ở trận đấu này và giành chiến thắng xứng đáng. Cầu thủ Olympic Việt Nam rất trẻ, còn nhiều thời gian để phát triển và đây là bài học lớn cho họ".

Dù vậy, họ làm không tốt trước áp lực của đối thủ mạnh. Chúng tôi sẽ còn một cơ hội nữa. Các cầu thủ cần có thời gian kiểm soát trận đấu từ những phút đầu”.

Dù thua đậm Iran nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định ông vẫn thực hiện chủ trương trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ được thi đấu cọ xát ở sân chơi châu lục nhằm hướng tới tương lai.

Sau trận thua, Olympic Việt Nam đã rơi xuống vị trí thứ 3 tại bảng B với 3 điểm cùng hiệu số -2. Ở lượt trận cuối, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chạm trán Ả Rập Xê Út vào ngày 24/9.

Bảo Bảo

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hlv-hoang-anh-tuan-thua-nhan-su-that-sau-tran-thua-cua-olympic-viet-nam-post654952.html