Hiện trường vụ sập bãi thải khai thác titan vùi lấp 4 người

Tại hiện trường, lực lượng chức năng và phía công ty để xảy ra sự cố sụp bãi thải quặng titan đã huy động 10 chiếc xe máy múc, nhiều phương tiện và hàng chục người khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân bị chôn vùi trong bãi thải.

Chiều tối 15-10, tại khu vực khai thác quặng titan của Công ty TNHH Tân Quang Cường (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã xảy ra sự cố sụp bãi thải sau tuyển quặng titan khiến 4 công nhân bị chôn vùi. Hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể, 3 người còn lại vẫn còn đang mất tích.

Đến trưa ngày 16-10, PV Báo SGGP đã tiếp cận được hiện trường khu vực xảy ra sự cố. Công tác ứng phó sự cố, tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích đang khẩn trương được triển khai.

Khu vực xảy ra sự cố cách nhà điều hành của Công ty TNHH Tân Quang Cường khoảng 500m. Để tới được hiện trường, cách duy nhất là phải di chuyển bằng xe máy cày cải chế.

Khu vực xảy ra sự cố cách nhà điều hành của Công ty TNHH Tân Quang Cường khoảng 500m. Để tới được hiện trường, cách duy nhất là phải di chuyển bằng xe máy cày cải chế.

Tại hiện trường, có khoảng 10 chiếc xe máy múc và nhiều phương tiện, nhân lực đang khẩn trương múc lượng cát khổng lồ để tìm kiếm các nạn nhân.

Vị trí bãi thải sau tuyển quặng titan bị sạt lở rộng nhiều hécta.

Hàng loạt xe máy múc ra sức đào bới tại vị trí các nạn nhân gặp nạn.

Trưa cùng ngày, người thân của các nạn nhân cũng đã có mặt tại hiện thường để cầu mong có sự kỳ diệu xảy ra.

Khu vực sạt lở rất rộng, công tác tìm kiếm các nạn nhân đang gặp nhiều khó khăn.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích được triển khai liên tục, không ngừng nghỉ.

NGUYỄN TIẾN

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//hien-truong-vu-sap-bai-thai-khai-thac-titan-vui-lap-4-nguoi-849318.html