Herbalife đồng hành tạo động lực xây dựng thói quen lành mạnh về dinh dưỡng và vận động

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 do báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam.

Ngày hội khuyến khích toàn dân nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe, tăng cường vận động và thực hành dinh dưỡng khoa học, cải thiện tầm vóc, trí lực người Việt, được diễn ra vào sáng ngày 06/4, tại Công viên Tao Đàn (Quận 1, TP.HCM). Chương trình Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 được tổ chức thành công rực rỡ, thu hút hàng chục nghìn người dân hưởng ứng, hàng nghìn người đăng ký tư vấn sức khỏe miễn phí. Chương trình không những thu hút người dân khu vực TP.HCM mà đông đảo người dân các tỉnh thành lân cận cũng hăng hái tham gia, tạo nên một sân chơi vô cùng sôi động và ý nghĩa.

Sau thành công của Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 1 năm 2023 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), đồng thời hưởng ứng Ngày Sức khỏe Thế giới (07/4/2024), năm nay Chương trình được tổ chức tại TP.HCM với mục tiêu lan tỏa mạnh mẽ tinh thần dinh dưỡng khoa học - vận động hợp lý tới nhiều vùng miền, địa phương hơn nữa. Đồng thời, truyền cảm hứng và cổ vũ người dân thực hiện lối sống ngày càng năng động, lành mạnh.

Lan tỏa năng lượng và tinh thần tập luyện thể dục đến cộng đồng

TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình tới dự và phát biểu chỉ đạo. Đặc biệt, Thứ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp tham gia phần nhảy khởi động ấn tượng cùng lúc với 250 thành viên các đội chơi, thành viên Ban Tổ chức và đơn vị đồng hành nhằm cổ vũ, khuyến khích và truyền cảm hứng tinh thần tập luyện tới người dân.

TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng BYT; Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo SK&ĐS, Trưởng ban Tổ chức; PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng ban Giám khảo; Ông Vũ Văn Thắng - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia thực hiện nghi thức khai mạc.

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2, TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình đã biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng Báo Sức khỏe và Đời sống kịp thời tổ chức chương trình Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam ngay trước thềm kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới (07/4), cũng chính là ngày Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ra đời cách đây 76 năm.

"Thực hành dinh dưỡng khoa học và vận động hợp lý để cải thiện sức khỏe bản thân, góp phần tạo nên một cộng đồng khỏe mạnh không chỉ có giá trị với từng cá nhân mà còn đóng vai trò rất lớn trong việc phòng bệnh cũng như nâng cao tầm vóc dân tộc và giúp giảm áp lực lên hệ thống y tế.

Những sáng kiến như Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam, cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn của Báo Sức khỏe và Đời sống do đó có ý nghĩa rất lớn trong việc cổ vũ, kết nối cộng đồng, lan tỏa thông điệp thực hành dinh dưỡng khoa học và vận động hợp lý tới đông đảo người dân. Chúng tôi rất mừng vì nhận thấy phong trào tập luyện theo cộng đồng ngày càng phát triển, đặc biệt sau mỗi chương trình mà Báo Sức khỏe và Đời sống phát động" - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.

TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại chương trình.

Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người dân hăng say hơn, quyết tâm và kiên trì hơn trong thực hành dinh dưỡng khoa học và vận động hợp lý. Tập luyện không cần phải vào giờ nào cụ thể. Có thể buổi sáng, giờ nghỉ, hay buổi tối, chúng ta đều có thể tập luyện mỗi ngày. Chúng ta có thể chạy bộ, đi bộ, tập Yoga hay bất kỳ môn vận động nào phù hợp với sở thích và điều kiện, hoàn cảnh, miễn là vận động mỗi ngày. Và ngày qua ngày, chúng ta sẽ dần thấy cơ thể mình biến chuyển vô cùng tích cực.

Màn nhảy khởi động vô cùng đặc sắc, ấn tượng với sự tham gia của TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình và Ban Tổ chức cùng các đội chơi.

Lần thứ 2 tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam, Báo Sức khỏe và Đời sống - Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế khẳng định quyết tâm thực hiện ngày càng hiệu quả công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Cùng với cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" đã tổ chức trong các năm 2022 và 2023, qua sự kiện này, Báo Sức khỏe và Đời sống mong muốn tiếp tục cổ vũ phong trào tập luyện, thực hành dinh dưỡng khoa học tới đông đảo nhân dân, đặc biệt là mô hình dinh dưỡng, vận động theo nhóm, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Thông điệp xuyên suốt “Dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý”

Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Trưởng ban Tổ chức cho biết, Chương trình đã lan tỏa mạnh mẽ và có sức hấp dẫn đối với cộng đồng. Không chỉ tại Hà Nội hay TP.HCM, phong trào cùng nhau tập luyện, cùng nhau thực hành dinh dưỡng theo các hội, nhóm đang ngày càng phổ biến hơn ở nhiều tỉnh, thành. Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 vẫn mang thông điệp xuyên suốt là "dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý" nhằm cổ vũ nhân dân cả nước hưởng ứng phong trào rèn luyện thể lực nâng cao sức khỏe và thực hành dinh dưỡng.

Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống phát biểu tại chương trình.

Theo ông Vũ Văn Thắng - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia cho biết: “Sự kiện Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 không đơn thuần là sân khấu để 25 đội chơi thi tài, mà là một ngày hội về sự gắn kết và lan tỏa cảm hứng vận động và thực hành dinh dưỡng. Các đội chơi tham dự sự kiện hôm nay đại diện cho xu hướng rèn luyện đang ngày càng phổ biến là tập cùng nhau và thực hành dinh dưỡng cùng nhau. Tinh thần này giúp mỗi người có trải nghiệm thú vị hơn, kỷ luật bản thân tốt hơn và dễ dàng thành công hơn”.

Ông Vũ Văn Thắng - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, đại diện nhà tài trợ phát biểu.

“Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh kết hợp với vận động thể chất thường xuyên để sống khỏe mạnh, cũng như sự khuyến khích và hỗ trợ mà cá nhân có được từ cộng đồng những người có cùng mục tiêu thực hiện lối sống năng động lành mạnh.

Chương trình này phù hợp với định hướng lâu dài của Herbalife góp phần nâng cao sức khỏe và tầm vóc của người Việt thông qua những nỗ lực phổ biến các kiến thức cần thiết về sức khỏe, thể chất và dinh dưỡng cho cộng đồng…” - Ông Thắng nhấn mạnh.

Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Trưởng ban Tổ chức tặng hoa nhà tài trợ cho ông Nguyễn Thành Đạt - Giám đốc truyền thông cấp cao Herbalife Việt Nam.

Song song với những phần thi sôi động của 25 đội chơi đến từ TP.HCM và các tỉnh lân cận, Ban Tổ chức cũng bố trí 10 gian tư vấn sức khỏe miễn phí với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Hàng ngàn người dân được chuyên gia tư vấn những lời khuyên bổ ích nhất về thực hành dinh dưỡng và vận động.

PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng Ban Giám khảo Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 cho biết: “Thông qua chương trình này, tôi hy vọng mọi người sẽ nhận thức rõ ràng hơn tầm quan trọng của việc tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng cùng với luyện tập thể dục, thể thao có vai trò hết sức quan trọng trong bảo vệ, duy trì và nâng cao sức khỏe của mỗi người.

Chúng ta hãy nhớ rằng, dinh dưỡng và hoạt động thể chất là hai yếu tố quan trọng đối với sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy ăn đúng cách, đa dạng các loại thực phẩm, kết hợp với vận động đều đặn và duy trì một cơ thể khỏe mạnh, đó là cơ hội để chúng ta đầu tư vào sức khỏe của chính mình và cùng nhau xây dựng một cộng đồng năng động, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Những sự thay đổi tích cực về sức khỏe của mỗi người dân đều là một tín hiệu vui cho ngành Y tế, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe””.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Rất nhiều người dân ở các quận xa Công viên Tao Đàn như Tân Phú, Phú Nhuận... cũng đã tới Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 để được tư vấn về dinh dưỡng và chế độ vận động.

Đội thi tới từ Phan Thiết chia sẻ: "Đội rất vui khi được tham gia chương trình. Hôm nay đội đến đây với khẩu hiệu “Làm hết sức, chơi hết mình”. Được biết, phần thi trắc nghiệm của đội đã trả lời đúng 20/20 nên đội tự tin sẽ giành chiến thắng trong phần thi ngày hôm nay.

Thu Hà

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/herbalife-tao-dong-luc-xay-dung-thoi-quen-ve-dinh-duong-va-van-dong-a659527.html