Hệ thống quản lý học tập sáng tạo về nhất cuộc thi Build On Vietnam 2021

  Báo Doanh Nghiệp Việt Nam
  2 liên quanGốc

  Đội tuyển Ambition của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng vừa về nhất cuộc thi Build On, Vietnam 2021 (BOVN 2021) với hệ thống quản lý học tập sáng tạo Fued.

  Build on Vietnam 2021 là cuộc thi hackathon về các sáng kiến và giải pháp công nghệ nhằm giải quyết những thách thức tài chính, giáo dục, thành phố thông minh... do Amazon Web Services (AWS) tổ chức. Cuộc thi năm 2021 đã thu hút được sự tham gia của học sinh trung học và sinh viên đại học, các nhà phát triển và những người tâm huyết với công nghệ đám mây tại Việt Nam.

  Các thí sinh được 10 khách hàng của AWS tham dự giao cho các vấn đề cần giải quyết liên quan đến các chủ để như công nghệ giáo dục EdTech, công nghệ tài chính, y tế và thành phố thông minh. Các thí sinh phải phát triển các nguyên mẫu của các sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tế và tạo tác động tích cực lên cộng đồng kinh doanh.

  Fued sẽ được bổ sung thêm chức năng phát hiện gian lận, AI chatbot

  Fued sẽ được bổ sung thêm chức năng phát hiện gian lận, AI chatbot

  Dưới sự huấn luyện của các chuyên gia AWS và các nhà lãnh đạo trong ngành, bao gồm một hội thảo trước sự kiện trong hai ngày, các thí sinh đã được tư vấn hữu ích và học hỏi trực tiếp về kiến thức nền tảng của điện toán đám mây, các công nghệ của AWS và ứng dụng giải pháp để giải quyết các vấn đề thực tế.

  Sau quá trình thi tuyển gồm hai vòng đề xuất và phát triển nguyên mẫu trong hai tuần, 5 giờ trình bày về kỹ thuật trên các nền tảng AWS khác nhau trong vòng chung kết, đội tuyển Ambition đã chiến thắng 63 đội cùng tham dự để trở thành người chiến thắng chung cuộc, với giải thưởng 1.500 USD và cơ hội tuyển dụng đến từ các tổ chức tham gia vào cuộc thi.

  Trong giai đoạn tiếp theo của "Fued", đội tuyển Ambition có kế hoạch bổ sung thêm chức năng, bao gồm phát hiện gian lận, AI chatbot để giúp giáo viên nhanh chóng trả lời các câu hỏi thường gặp và tính năng hỗ trợ tiếng Việt.

  Dự kiến nhu cầu về các hệ thống quản lý học tập LMS sẽ phát triển mạnh sau đại dịch, các thí sinh đang làm việc để thương mại hóa "Fued" qua 7 giai đoạn. Trong giai đoạn khai trương mềm hiện nay với khách hàng mục tiêu là các trường học đang mong muốn cải thiện các giải pháp LMS, đội tuyển sẽ thu thập ý kiến phản hồi và hoàn thiện sản phẩm để đáp ứng nhu cầu khách hàng trong 12 tháng tiếp theo trước khi ra mắt chính thức.

  Theo báo cáo "AWS phát triển kỹ năng cho lực lượng lao động đang thay đổi", khoảng hơn 86 triệu nhân công ở 7 quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản được khảo sát cần phải được đào tạo trong năm tới để có thể theo kịp tiến bộ công nghệ. Tới năm 2025, 3 trong số 5 kỹ năng số có nhu cầu cao nhất sẽ là các kỹ năng liên quan đến điện toán đám mây - các công cụ trên nền đám mây, an ninh bảo mật và chuyển dịch lên đám mây.

  Tại Việt Nam, việc phát triển lực lượng lao động kỹ thuật số cũng còn gặp nhiều thách thức. Một khảo sát của Manpower Group cho thấy sự thiếu thốn về nhân lực chuyên môn kỹ thuật cấp cao và xu hướng tập trung sử dụng chuyên gia nước ngoài, mặc dù nhu cầu về các vị trí công việc công nghệ như chuyển đổi và số hóa doanh nghiệp tăng đáng kể trong năm 2021.

  PV

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/he-thong-quan-ly-hoc-tap-sang-tao-ve-nhat-cuoc-thi-build-on-vietnam-2021/20220528113410351