'Tỉnh Bình Định có 12/20 Sở, ngành phải sáp nhập. Trong công cuộc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy sẽ có người ở, người đi, có người phải giảm' - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chia sẻ tại phiên bế mạc HĐND tỉnh Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Phát biểu tại kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021-2026, liên quan việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cho hay, việc này sẽ được thực hiện ngay từ đầu năm 2025.
'Dù ở cương vị nào, sắp xếp ở vị trí nào thì cũng nỗ lực. Chúng ta đừng có suy nghĩ rồi chùn bước. Các đồng chí chùn bước thì ai làm. Trong cuộc sắp xếp này thì có người ở, có người đi, có người phải giảm...', Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, chia sẻ.
Theo Bí thư tỉnh Bình Định, địa phương có 20 sở ngành, trong đó 12 sở phải sáp nhập, các sở còn lại cũng như ban quản lý, đơn vị sự nghiệp tiếp tục rà soát để giảm các đầu mối.
Bí thư tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh, sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính, các cơ sở dôi dư sẽ được tỉnh ưu tiên để xây dựng trường học.