Harry nói xấu mẹ kế

Hoàng tử Harry tỏ thái độ coi thường mẹ kế trong chương trình 60 Minutes. Công tước xứ Sussex gọi Camilla là kẻ xấu khi nhắc đến mối quan hệ giữa Vua Charles và vương hậu nước Anh.

Theo Page Six, trong chương trình 60 Minutes, Công tước xứ Sussex mô tả Vương hậu Consort Camilla là “kẻ xấu” khi chen vào mối quan hệ giữa Vua Charles và cố Công nương Diana. Harry nhắc lại lời của mẹ rằng Camilla là người thứ ba trong cuộc hôn nhân của cha mẹ.

“Bà ấy cần 'phục hồi' hình ảnh xấu xí của mình”, Harry, 38 tuổi, nói về Camilla.

Trong hồi ký Spare, Harry nói anh mong Camilla có cuộc sống hạnh phúc trên cương vị vương hậu vì điều đó làm bà "bớt nguy hiểm" hơn. Công tước xứ Sussex giải thích với MC Anderson Cooper rằng nhận thức của công chúng với Camila dần thay đổi vì mối quan hệ thân thiết giữa bà và báo chí nước Anh.

"Họ sẵn sàng trao đổi thông tin. Với gia đình được xây dựng dựa trên thứ bậc như hoàng gia Anh, con đường trở thành vương hậu của bà ấy đầy thù hận", Harry nói trong 60 Minutes.

Camilla thời gian dài bị truyền thông Anh chỉ trích là người chen chân vào mối quan hệ của Charles và Diana.

Camilla thời gian dài bị truyền thông Anh chỉ trích là người chen chân vào mối quan hệ của Charles và Diana.

Ngoài ra, Công tước xứ Sussex viết trong hồi ký rằng thời điểm đó cả anh và anh trai William đều ngăn cản Vua Charles kết hôn với mẹ kế.

“Chúng tôi không nghĩ đó là điều cần thiết. Cuộc hôn nhân sẽ gây hại nhiều hơn là có hại. Tại sao cha tôi phải đi xa một cách không cần thiết đến vậy?”, Harry nói về cuộc hôn nhân thứ hai của cha.

Camilla kết hôn với Vua Charles III vào năm 2005, 9 năm sau khi nhà vua và Diana ly hôn. Trước đó, Công nương Diana khiến công chúng xôn xao khi mô tả cuộc hôn nhân của bà "hơi đông đúc" vì Charles ngoại tình.

Câu nói của Diana khiến hình ảnh của Camilla xấu đi trong mắt người dân Anh. Bà bị xem là kẻ phá hoại gia đình Charles và thường bị so sánh không mấy thiện cảm với Công nương Diana - người qua đời vào tháng 8/1997.

Nhà vua sau đó yêu cầu Marc Bolland, một phụ tá trong cung điện, chuyên đảm nhận việc củng cố nhận thức của công chúng về Camilla. Hồi tháng 2, Camilla cho biết bà “rất vinh dự” khi Nữ hoàng Elizabeth II muốn bà có tước hiệu vương hậu sau khi Charles kế vị ngôi vương.

Công tước xứ Sussex đang bị truyền thông Anh gọi là "kẻ phá hoại Hoàng gia Anh" khi quyết định kể về gia đình trong hồi ký Spare. Trong cuốn sách mới nhất, Harry mô tả chi tiết việc bị William đánh sau khi bênh vực Meghan Markle, chuyện vợ chồng anh phải điều trị tâm lý vì hoàng gia đối xử tệ...

Theo The Times, Vua Charles thất vọng với con trai. Trước đó, ông tha thứ vợ chồng Harry sau bộ phim kể xấu hoàng gia trên Netflix. Song, sau sự việc nói bị anh trai đánh, nhà vua quyết định loại Harry khỏi danh sách thành viên hoàng gia dự lễ đăng quang.

Huy Lê

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/harry-noi-xau-me-ke-post1501937.tpo