Hành trình truy bắt kẻ thông chốt 911, tông gãy chân cán bộ Công an

Sau khoảng 10 giờ truy xét, huy động tối đa trinh sát và điều tra viên vào cuộc, Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an quận Hải Châu đã bắt giữ được đối tượng tông CSGT gãy chân khi đang làm nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu Trương Thanh Dũng khen thưởng đột xuất thành tích của các Đội nghiệp vụ của CAQ Hải Châu.

Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu Trương Thanh Dũng khen thưởng đột xuất thành tích của các Đội nghiệp vụ của CAQ Hải Châu.

Ngày 14-9, ông Trương Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu đã đến thăm, động viên và khen thưởng đột xuất cho Đội CSHS Công an quận vì thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, kịp thời truy xét nhanh đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ. Báo cáo tại buổi khen thưởng, Trung tá Phan Minh Viên – Đội trưởng Đội CSHS cho biết, vào lúc 22 giờ 15 khuya ngày 11-9, tổ C3-911 Công an thành phố tổ chức làm nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn, kiểm soát tình hình, theo Kế hoạch của Giám đốc CATP tại trước số nhà 118 Đống Đa, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Tham gia tổ công tác C3-911 còn có các đồng chí thuộc lực lượng CSHS, CSMT, CSGT, CAP thuộc Công an quận Hải Châu.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, đồng chí Trung úy Trần Quốc Thịnh, cán bộ Đội CSGT CAQ Hải Châu, phát hiện đôi nam nữ, đang điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, đi trên đường Đống Đa hướng từ đường 3 Tháng 2 về Quang Trung nên ra hiệu lệnh để dừng phương tiện kiểm tra. Tuy nhiên khi đến gần khoảng 6-7m, hai đối tượng không chấp hành mà đã tăng ga, tông thẳng vào người khiến đồng chí Thịnh ngã xuống đường rồi tiếp tục “thông” chốt 911 chạy nhanh về hướng Đống Đa - Quang Trung. Sau cú tông trực diện, Trung úy Thịnh bị gãy chân được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay trong đêm, khi tiếp nhận được thông tin vụ việc, Giám đốc CATP đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ CAQ Hải Châu nhanh chóng tập trung lực lượng truy xét, làm rõ đối tượng. Ngay lập tức Đội CSHS huy động tối đa trinh sát và điều tra viên vào cuộc xác minh, định hướng điều tra với phương châm bắt được đối tượng nhanh nhất để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. “Khi mới tiếp cận, thông tin rất ít và duy nhất là đôi nam nữ di chuyển trên xe Air Blade màu trắng, đỏ. Đơn vị tiến hành rà soát tất cả các camera gần đó nhưng hình ảnh rất mờ, không thu thập được biển kiểm soát”, Trung tá Viên kể lại.

Phạm Minh Tân

... cùng phương tiện và bộ quần áo thời điểm gây ra vụ việc.

Kiên trì áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện đối tượng nam nghi vấn xuất hiện tại địa bàn phường Thọ Quang, quận Sơn Trà nên tập trung xác minh. Đối tượng nam thanh niên là Phạm Minh Tân (2001, quê Quảng Ngãi, tạm trú tổ 5 phường Thọ Quang) và nữ là T.H.V.N (2006, quê Quảng Ngãi, tạm trú P. Thuận Phước, Q. Hải Châu). Tiến hành so sánh đối chiếu với đặc điểm, hình dạng thu thập được trước đó thì tiến hành bắt giữ khi đủ căn cứ. Qua làm việc, cả hai đối tượng đều thừa nhận hành vi của mình. “Sau khi gây ra vụ việc, Tân chở bạn gái về lại phòng trọ còn bản thân quay lại hiện trường để quan sát, nghe ngóng thông tin. Khi biết có rất đông Công an vào cuộc điều tra, Tân nhanh chóng chạy về nơi ở để cất giấu xe và bộ áo quần đã mang lúc gây án để đối phó với lực lượng điều tra”, Trung tá Viên nói thêm.

Dịp này, ngoài khen thưởng thành tích của Đội CSHS, lãnh đạo quận Hải Châu cũng khen thưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy về thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Liên tiếp trong các ngày từ ngày 9-9 đến 11-9 , Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã làm rõ 2 vụ/2 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ: hơn 100 viên thuốc lắc, 100 gam ma túy Ketamin. Đặc biệt đã làm rõ và triệt phá đường dây chuyên cung cấp cần sa trong sinh viên do Phạm Tài Huấn (2001) và Trần Văn Nhâm (2002) cầm đầu, thu giữ hơn 1/2 ký cần sa các loại.

Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu Trương Thanh Dũng đánh giá cao và biểu dương tinh thần đấu tranh trấn áp tội phạm của lực lượng Công an quận Hải Châu. Theo ông, sau khi tình hình dịch bệnh ổn định, kinh tế - xã hội phát triển thì các loại tội phạm cũng hoạt động mạnh hơn trên địa bàn quận trung tâm của thành phố. Các đối tượng mua bán, sử dụng ma túy tại các cơ sở dịch vụ giải trí như karaoke, vũ trường, bar… có chiều hướng gia tăng nên đề nghị Công an quận tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng. Các loại tội phạm khác cũng có nguy cơ, tiềm ẩn nên Công an quận cần tiếp tục chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn để có biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa.

MAI VINH

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/hanh-trinh-truy-bat-ke-thong-chot-911-tong-gay-chan-can-bo-cong-an-post266762.html