Hành trình 'Ẩm thực Tây, hương vị Việt' của đầu bếp Nguyễn Đạo

Qua 15 năm theo đuổi đam mê ẩm thực, đầu bếp Nguyễn Đạo đã không ngừng phát triển và tạo ra hàng trăm món ăn phương Tây nhưng mang đậm chất hương vị Việt. Người đầu bếp thật thà, chất phác đã phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được những thành quả đáng ngưỡng mộ.

Mong muốn mang đến cho thực khách một trải nghiệm sự hài hòa tinh tế giữa các phương pháp nấu nướng, kỹ thuật chế biến hiện đại của phương Tây cùng với những nguyên liệu, gia vị và cách thức trình bày đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, anh hướng đến mục tiêu tạo ra những món ăn mới lạ, đầy sáng tạo nhưng vẫn gìn giữ được bản sắc văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Điều này không chỉ đem lại nhiều lựa chọn phong phú cho thực khách, mà còn góp phần quảng bá và nâng tầm ẩm thực Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Đầu bếp Nguyễn Đạo (thứ hai từ trái qua) làm giám khảo cuộc thi nấu ăn tại Hàn Quốc năm 2024

Đầu bếp Nguyễn Đạo (thứ hai từ trái qua) làm giám khảo cuộc thi nấu ăn tại Hàn Quốc năm 2024

“Đối với tôi món ăn và gia vị là nguồn cảm hứng vô tận cho sự sáng tạo ra nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn. Những món ăn Việt tôi dùng ngò ôm, mắc khén, hạt dổi, lá é, chao…là những loại gia vị gần gũi bữa ăn hằng ngày và vô cùng phổ biến ở Việt Nam, mang đến cho thực khách hương vị quen thuộc trong những món ăn mới lạ, độc đáo. Mục tiêu của tôi là tạo ra sự pha trộn hài hòa giữa kỹ thuật nấu nướng hiện đại và hương vị truyền thống Việt Nam, mang lại những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đầy sáng tạo”, Đầu bếp Nguyễn Đạo chia sẻ.

Những món ăn là sở trường, thế mạnh của anh như: Vịt sốt chao, Cá hấp nước tương, Gỏi cá ngừ sốt bơ đậu phộng, Tôm sốt trứng muối... Đây là những món ăn do anh sáng tạo bằng cách kết hợp phong cách Tây mang hương vị Việt Nam.

Từ khả năng sáng tạo và lòng đam mê ẩm thực, anh đã đưa những món ăn mang dấu ấn riêng của mình đến với đấu trường quốc tế tại cuộc thi Thử thách ẩm thực và thức uống quốc tế năm 2023 với món ăn “Gỏi cá cam sốt chanh dây dầu lá é”, món ăn với nguyên liệu cá cam Việt Nam, chanh dây Đà Lạt hòa cùng hương vị dầu lá é. Và món “Bánh bột lọc sốt nước mắm kiểu Phan Thiết” mang đậm chất quê hương với chiếc áo Fine Dining, thể hiện rõ khí chất và tài năng của đầu bếp Việt Nam. Anh đại diện Việt Nam tham gia với vai trò giám khảo cuộc thi nấu ăn tại Hàn Quốc năm 2024.

Quá trình làm việc anh đã trải qua các vị trí bếp phó, bếp trưởng tại Fashionista Café, Digging House eatery & bar, nhà hàng Le Corto & P'ti, nhà hàng Pháp Le Corto,nhà hàng LA MAISON, nhà hàng BBConer, nhà hàng Ý Capricciosa,... Qua đó, anh đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức mới để truyền đạt tới các thế hệ học viên.

Anh đã tận tâm truyền dạy cho các bạn trẻ tính chịu khó, trung thực trong ngành và luôn lan tỏa niềm đam mê sáng tạo vô tận trong ẩm thực Tây -hương vị Việt. Mang kiến thức gia vị của người Việt Nam tỏa sáng trên thị trường quốc tế.

Với những nỗ lực vượt bậc trong nghề cùng với niềm đam mê mãnh liệt đối với Ẩm thực, anh đã đạt được nhiều thành tích đáng nể như: Huy chương vàng – Trưng bày món khai vị của Asian Food & Beverage Challenger 2023, Huy chương vàng – Nấu ăn nóng của Asian Food & Beverage Challenger 2023, Huy chương vàng – Trưng bày món chính của Asian Food & Beverage Challenger 2023, Giải thưởng đầu bếp toàn sao thế giới 2023.

PV

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/hanh-trinh-am-thuc-tay-huong-vi-viet-cua-dau-bep-nguyen-dao-c12a76204.html