Hạnh phúc của người độc thân

  1 liên quanGốc

  Dưới đây là một số những 'quyền lợi' của người độc thân, có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn trong giai đoạn này.

  Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng độc thân luôn đi kèm với sự cô đơn và tiêu cực. Vì quá cô đơn nên nhiều người luôn mắc kẹt trong những mối quan hệ không có tình yêu và chẳng hề hạnh phúc, họ dường như còn cảm thấy trống trải hơn cả khi ở một mình. Những bạn hãy biết trân trọng khoảng thời gian này, khi bạn còn được tự do làm những thứ mình muốn mà chẳng phải làm vừa lòng một ai. Dưới đây là một số những “quyền lợi” của người độc thân, có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn trong giai đoạn này.

  Bạn có cơ hội phát triển sự tự lập của mình

  Khi ở trong một mối quan hệ, mặc dù bạn không cố ý để điều đó xảy ra, nhưng không thể phủ nhận việc bạn thấy mình hoàn toàn phụ thuộc vào người ấy. Khi một điều gì đó tồi tệ xảy ra tại nơi làm việc, họ là những người đầu tiên bạn tìm đến. Khi điều gì đó tốt đẹp xảy ra, họ cũng có thể là người duy nhất bạn chia sẻ. Bạn dựa vào họ để được giúp đỡ từ cả tinh thần đến vật chất. Tuy nhiên, bạn sẽ tự hỏi, cuộc sống là gì khi họ rời khỏi vòng tay của bạn, bạn sẽ buồn bã và bất lực, cảm giác mọi thứ dường như chẳng còn nghĩa lý gì.

  Đây thường là lý do tại sao tính cá nhân được truyền bá cho mọi người trong các mối quan hệ. Nếu bạn độc thân ngay từ đầu, hoặc có nhiều hơn là một người để dựa dẫm, thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều đó.

  Ngoài việc tăng khả năng tự lập, những người độc thân còn dễ dàng nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè hơn những người đang ở trong mối quan hệ. Điều này là do mọi người có xu hướng thận trọng khi ở xung quanh các cặp vợ chồng; nếu không, họ sẽ vô tình vượt qua ranh giới.

  Thời gian là của bạn, và chỉ là của bạn

  Khi bạn còn độc thân, bạn không lập kế hoạch cho bất kỳ ai ngoài chính mình. Thời gian của bạn là của riêng bạn. Bạn có thể quyết định đi chơi, và sau đó thay đổi quyết định gần như ngay lập tức, và không cần suy nghĩ xem ai sẽ giận dỗi bạn vì điều đó.

  Cũng không có có quyền bắt ép bạn thực hiện một lịch trình đã được sắp xếp sẵn và khiến bạn phải thay đổi toàn bộ kế hoạch của mình. Bạn cũng không cần phải dành thời gian cho bất cứ điều gì không có lợi cho bạn. Bạn không cần phải chia sẻ thời gian của mình với ai đó và giải thích lý do tại sao bạn cần thời gian nghỉ ngơi. Không ở trong một mối quan hệ đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng tùy ý quỹ thời gian của bản thân.

  Bạn tiêu tiền cho bản thân bạn

  Độc thân có nghĩa là bạn có ít trách nhiệm tài chính hơn. Khi ở trong tình yêu, bạn phải tốn tiền cho những buổi hẹn hò, những món quà kỉ niệm, Giáng sinh, sinh nhật và các ngày lễ quan trọng khác. Khi bạn độc thân, bạn không phải chịu những trách nhiệm tài chính đó, đồng nghĩa với việc số tiền bạn kiếm ra chỉ dùng cho mục đích và sở thích của bạn, mà chẳng phải phụ thuộc vào ai khác.

  Có ít lo lắng hơn

  Thử nghĩ xem, khi một người bạn bỗng nhiên nhắn tin cho bạn và nói "Này, chúng ta cần nói chuyện." Bạn sẽ chẳng thể nghĩ được điều gì tiêu cực từ câu nói đó, rất có thể người bạn đó chỉ đang muốn rủ bạn đi chơi, hoặc chỉ là tám chuyện bình thường Những sự việc như vậy thường không thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

  Tuy nhiên, khi bạn ở trong một mối quan hệ và tin nhắn đó đến từ nửa kia của bạn, thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lo lắng và không thể biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra. Bạn có cảm xúc này bởi vì họ là tất cả mọi thứ của bạn, nếu có một chút thay đổi tiêu cực, bạn có lẽ chẳng thể bình tĩnh được.

  Làm những điều không bình thường mà mình thích

  Điều mà bạn nói rằng bạn đang ao ước thực hiện, hãy thực hiện đi.

  Nếu bạn đã muốn có một hình xăm bấy lâu nay những luôn bị cấm đoán hãy đi xăm ngay đi. Nếu bạn muốn nhuộm đủ màu sắc lên tóc của mình, hãy bắt tay vào công việc thôi. Và nếu bạn thường bị bắt phải tham gia những bữa tiệc ồn ào, nhàm chán với người yêu, hãy dành thời gian một mình, đọc sách và tận hưởng đi. Độc thân có thể là giai đoạn giúp bạn tìm được hạnh phúc dễ dàng nhất./.

  CTV Quỳnh Nguyễn/VOV.VN Theo Lifehack

   Nguồn VOV: https://vov.vn/doi-song/tinh-yeu-gia-dinh/hanh-phuc-cua-nguoi-doc-than-866530.vov