Hành khách Singapore mắc kẹt trong cáp treo gần một tiếng

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  Gốc

  Buổi đi chơi lãng mạn của vợ chồng Brenda Chan (29 tuổi) và Brandon Chan (30 tuổi) trở thành kỷ niệm kém vui khi phải ngồi yên chờ đợi trong cabin tối cách mặt đất 60 m.

  Tối 27/7, do hệ điều hành gặp sự cố, 18 hành khách bị mắc kẹt trong 6 cabin khác nhau khi đang di chuyển trên tuyến cáp treo Mount Faber tại Singapore, theo AsiaOne.

  Vợ chồng chị Brenda, hai trong số những người bị kẹt, đang trên đường trở về từ bữa tiệc sinh nhật tại một nhà hàng trên đồi Mount Faber thì gặp chuyện. Cặp đôi bắt đầu lên cáp treo từ 20h50 nhưng phải đến gần 22h mới có thể rời cabin.

  Thời điểm tuyến cáp treo ngừng hoạt động được xác định vào khoảng 21h15. Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

   Các hành khách gặp sự cố phải chờ đến tận tối muộn. Ảnh: AsiaOne.

  Các hành khách gặp sự cố phải chờ đến tận tối muộn. Ảnh: AsiaOne.

  Đại diện của Tập đoàn giải trí Mount Faber cho biết do có trục trặc nên hệ thống vận hành cáp treo phải khởi động lại.

  Để đảm bảo an toàn, hành khách phải được đưa về trạm gần nhất trước khi khởi động lại hệ thống.

  Tuy nhiên, đến khoảng 21h50, sau hơn 30 phút gặp sự cố, các hành khách mới bắt đầu được xuống trạm. Đến 22h55, hành khách cuối cùng mới đến nơi an toàn.

  “Chúng tôi thường xuyên kết nối với hành khách thông qua hệ thống liên lạc nội bộ trong cabin và dịch vụ đường dây nóng. Thông báo được cập nhật thường xuyên trong suốt chuyến đi để đảm bảo an toàn và sức khỏe của họ”, người đại diện nói thêm.

  Thế nhưng, anh Brandon cho biết không có thông báo nào về vụ việc và anh phải tự liên hệ tới đường dây nóng khẩn cấp để biết thêm thông tin.

  Dịch vụ cáp treo đã được đưa vào hoạt động trở lại ngay sau khi hoàn thành kiểm tra về độ an toàn và không phát hiện lỗi máy móc nào.

   6 cabin chở 18 hành khách lơ lửng trên không trong gần một giờ đồng hồ. Ảnh: AsiaOne.

  6 cabin chở 18 hành khách lơ lửng trên không trong gần một giờ đồng hồ. Ảnh: AsiaOne.

  Tuy vậy, các hành khách vẫn cho rằng công ty này nên chú trọng hơn vào việc thông báo cho hành khách.

  Trong suốt thời gian diễn ra sự cố, Brenda nói mình chỉ nghe thấy hai thông báo chung chung từ hệ thống. Điều này khiến cô không biết rõ về tình hình cũng như độ nghiêm trọng của vụ việc. Cô chia sẻ: “Nó khiến chúng tôi nhớ đến những vụ tai nạn cáp treo trước đây tại Singapore”.

  Vào năm 2010, 20 hành khách cũng mắc kẹt trong cabin suốt 15 phút sau khi một tia sét đánh vào bộ cảm biến khiến cáp treo đột ngột dừng lại. Một vụ khác, xảy ra năm 1983, liên quan đến cú va chạm giữa đường cáp treo Sentosa và một tàu khai thác dầu, đã khiến 7 người thiệt mạng.

  Trong khi người chồng mong muốn sẽ được hoàn lại tiền vì trải nghiệm kém vui, Brenda nói rằng có thể thông cảm do hệ thống cáp treo ít được sử dụng vì đại dịch.

  “Tôi cho rằng công ty cáp treo đã kinh doanh khó khăn trong thời gian dài vì dịch. Nhưng tôi ngạc nhiên vì trong khi có nhiều điểm tham quan vẫn được bảo trì tốt thì hệ thống cáp treo mà chúng tôi trải nghiệm lại bị hỏng”, cô nói.

  Bình Nhi

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hanh-khach-singapore-mac-ket-trong-cap-treo-gan-mot-tieng-post1340400.html