Hàng trăm cơ sở chăn nuôi ở Đồng Nai chưa có thủ tục môi trường

Qua kiểm tra, Sở TN-MT Đồng Nai phát hiện 328 cơ sở chăn nuôi gia công cho các công ty chăn nuôi chưa được cấp thủ tục môi trường theo quy định.

Ngày 19/9, thông tin từ Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai cho biết, sau 4 tháng triển khai kế hoạch tổng kiểm tra các cơ sở chăn nuôi theo kế hoạch của UBND tỉnh, ngành chức năng của Sở đã phát hiện nhiều cơ sở chăn nuôi chưa có thủ tục môi trường.

Một cơ sở chăn nuôi tại huyện Thống Nhất vi phạm về môi trường đã bị xử lý

Một cơ sở chăn nuôi tại huyện Thống Nhất vi phạm về môi trường đã bị xử lý

Cụ thể, có 328 cơ sở chăn nuôi trên địa bàn các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Tân Phú, Định Quán, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Nhơn Trạch, Long Thành và TP.Long Khánh có hợp đồng nuôi gia công cho các công ty như C.P. Việt Nam, Japfa Comfeed Việt Nam, CJ Vina Agri - chi nhánh Đồng Nai và Sunjin Vina nhưng chưa được cấp thủ tục môi trường.

Trên cơ sở kết quả này, Sở TN-MT Đồng Nai đề nghị UBND các huyện và TP.Long Khánh khẩn trương kiểm tra, có giải pháp xử lý đối với các cơ sở chăn nuôi gia công cho các công ty nêu trên mà không có thủ tục môi trường, gồm giấy phép môi trường quy mô cấp huyện, báo cáo đánh giá tác động môi trường quy mô cấp tỉnh.

Đồng Nai là một trong những địa phương có ngành chăn nuôi lớn nhất cả nước, với tổng đàn heo khoảng 2,4 triệu con, tổng đàn gà khoảng 23,7 triệu con, đủ để cung cấp cho nhu cầu trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu. Tổng tiêu thụ heo từ tỉnh Đồng Nai xuất đi các tỉnh, thành phố khác trung bình là 51.300 con heo, dao động khoảng 44.000 - 60.000 con heo/tuần tùy thời điểm, chiếm hơn 80% tổng lượng tiêu thụ đàn heo của cả tỉnh Đồng Nai.

Mạnh Thắng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hang-tram-co-so-chan-nuoi-o-dong-nai-chua-co-thu-tuc-moi-truong-post1570527.tpo