Hàng trăm cảnh sát truy lùng nghi phạm nổ súng trong trận đấu ở EURO 2024

Hàng trăm cảnh sát vũ trang Đức đang truy lùng kẻ nổ súng khiến một người bị thương nặng khi Italia thắng Albania 2-1 ở trận ra quân bảng B EURO 2024.

Tờ Bild đưa tin một người đàn ông ở quận Moabit, Berlin đã trúng một số viên đạn. Hàng trăm cảnh sát chống bạo động được trang bị súng tiểu liên sau đó tiến hành truy lùng nghi phạm.

Một số nhân chứng cho biết, vụ việc bắt nguồn từ một cuộc ẩu đả giữa những người hâm mộ bóng đá trong trận Italia thắng Albania 2-1 diễn ra lúc 2h ngày 16/6 (giờ Hà Nội) .

Hiện vẫn chưa rõ nạn nhân hay nghi phạm là khán giả đến xem cuộc so tài trong khuôn khổ bảng B EURO 2024.

Cảnh sát được trang bị súng đã tiến hành truy lùng nghi phạm.

Cảnh sát được trang bị súng đã tiến hành truy lùng nghi phạm.

Vụ việc mới nhất xảy ra sau khi cảnh sát Đức bắn chết một kẻ dùng dao tấn công một nhóm người hâm mộ bóng đá đang tập trung xem dõi trận chủ nhà thắng Scotland 5-1 ở trận khai màn.

Kẻ tấn công đã xông vào nhà của một gia đình ở Wolmirstedt lúc trận khai màn EURO 2024 vừa diễn ra được vài phút. Sau khi cảnh sát đến hiện trường, kẻ này chạy về phía họ để tấn công và đã bị bắn hạ.

"Súng đã được sử dụng", người phát ngôn của cảnh sát nói với Bild hôm 15/6: “Thủ phạm đã chết trong bệnh viện".

Cảnh sát Đức cũng bày tỏ lo ngại về khả năng xảy ra đụng độ trong trận đấu giữa Anh và Serbia vào lúc 2h ngày 17/6 (giờ Hà Nội). Người hâm mộ Tam sư được khuyên nếu bị tấn công hãy hét lên cụm từ "Panama".

Cảnh sát chủ nhà Đức đang chuẩn bị tinh thần đối phó với bạo lực từ nhóm cổ động viên cực đoan đến từ Serbia với khoảng 500 người.

Trong bối cảnh lo ngại bạo lực, nhà chức trách Đức đã ban hành lệnh cấm rượu mạnh, thay vào đó người hâm mộ sẽ chỉ được phục vụ rượu nhẹ hoặc bia.

Như Yên

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hang-tram-canh-sat-truy-lung-nghi-pham-no-sung-trong-tran-dau-o-euro-2024-post687779.html