Hàng loạt xe Omoda 5 bị triều hồi tại khu vực Đông Nam Á

Hàng loạt mẫu xe Omoda 5 tại thị trường Indonesia và Malaysia gặp vấn đề liên quan tới trục sau có thể gãy và vỡ ra.

Mới đây, nhà sản xuất ô tô Vaporware Omoda tại Malaysia đã thông báo triệu hồi 600 xe Chery Omoda 5. Thị trường Indonesia cũng đã có thông báo tương tự, khi 420 xe Omoda 5 bị triệu hồi để sửa chữa.

Hình ảnh mẫu xe Omoda 5 gãy trục sau ở Malaysia. Ảnh: Paultan

Hình ảnh mẫu xe Omoda 5 gãy trục sau ở Malaysia. Ảnh: Paultan

Ngoài hai quốc gia trên, Chery tại Australia cũng thu hồi 5.901 chiếc Omoda 5 với nguy cơ bu-lông giữ liên kết ống phanh có thể không được siết chặt đủ. Điều này khiến cho dầu phanh bị rò rỉ và làm giảm hiệu suất phanh của các mẫu xe Omoda 5.

Theo tìm hiểu, những chiếc xe Omoda 5 được bán ra tại Malaysia đều sử dụng bộ linh kiện từ nhà máy của Chery ở Trung Quốc.

Động thái triệu hồi của Omoda được xem như ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch "tấn công" vào thị trường xe tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Mới đây, Omoda đã mời các phóng viên tại Việt Nam thử nghiệm hai mẫu xe mới của mình bao gồm Omoda C5 và JAECOO J7. Tại sự kiện lái thử, các phóng viên có cơ hội cầm lái sớm mẫu xe sắp bán tại thị trường Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong năm nay, hai thương hiệu Omoda và Jaecoo thuộc Chery sẽ được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Trong giai đoạn đầu, hai thương hiệu này sẽ cung cấp tổng cộng 4 mẫu xe tại Việt Nam, bao gồm Omoda C5, Omoda E5, Jaecoo J7 và Jaecoo J7 PHEV.

Nguyễn Thế Nam

Nguồn Cartimes: http://cartimes.tapchicongthuong.vn/hang-loat-xe-omoda-5-bi-trieu-hoi-tai-khu-vuc-dong-nam-a-15758.htm