Hai cầu thủ MU công khai phản đối Super League

Bruno Fernandes và Luke Shaw đã gặp trực tiếp ông Ed Woodward để phản đối kế hoạch gia nhập Super League.

Theo nhà báo Fabrizio Romano của SBC Sports, Bruno và Shaw đã bức xúc khi nghe tin MU có ý định gia nhập Super League. Trước phản ứng từ 2 ngôi sao, Phó chủ tịch Ed Woodward phải sắp xếp cuộc gặp riêng.

Ed Woodward một mình trao đổi cùng Bruno và Shaw. Sau đó, MU thông báo rút khỏi Super League. Phần còn lại trong nhóm Big Six cũng từ bỏ sân chơi được đầu tư 6 tỷ USD.

Bruno và Shaw đã nói chuyện trực tiếp với Ed Woodward. Ảnh: Getty.

Bruno là cầu thủ đầu tiên trong 12 CLB sáng lập Super League có động thái phản ứng giải đấu. Trên trang cá nhân, tiền vệ người Bồ Đào Nha chia sẻ bài chỉ trích của một cầu thủ Wolves và nhắn nhủ: "Giấc mơ là thứ không thể đem đi mua bán".

Trong khi đó, Shaw phản đối kế hoạch Super League ngay sau khi thông tin rộ lên. Hậu vệ người Anh đã viết tâm thư trên trang cá nhân và nhấn mạnh bóng đá sẽ chết khi không có cổ động viên.

"Bóng đá sẽ chết khi không có cổ động viên" cũng là thông điệp tiền đạo Marcus Rashford chia sẻ lên trang cá nhân.

Rạng sáng 21/4, Chelsea là CLB đầu tiên hoàn thành thủ tục rút khỏi Super League. Sau đó, MU, Man City, Liverpool, Arsenal và Tottenham đồng loạt từ bỏ ý định gia nhập sân chơi này.

Ban tổ chức Super League thừa nhận kế hoạch có nguy cơ đổ vỡ. "Với những cản trở hiện tại, chúng tôi sẽ đánh giá lại những bước đi phù hợp để đổi mới kế hoạch. Super League luôn đặt mục tiêu mang tới cho CĐV những trải nghiệm tốt nhất có thể", ban tổ chức giải đấu cho hay.

'Đừng bao giờ tha thứ cho những kẻ đứng sau Super League' Sau khi 6 đội bóng Anh rút khỏi Super League, bình luận viên Kaveh Solhekol của Sky Sports tiếp tục chỉ trích mạnh mẽ những ông chủ đứng sau kế hoạch về giải đấu này.

Viết Tuệ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hai-cau-thu-mu-cong-khai-phan-doi-super-league-post1206741.html