Hai cảnh sát thiệt mạng trong vụ tấn công ở Malaysia

Hai cảnh sát thiệt mạng trong vụ tấn công ở Malaysia; Ba du khách Tây Ban Nha thiệt mạng ở Afghanistan... là những tin tức nổi bật có trong cụm tin quốc tế tối 18/5.

HAI CẢNH SÁT THIỆT MẠNG TRONG VỤ TẤN CÔNG Ở MALAYSIA

Một vụ tấn công đã xảy ở bang Johor, Malaysia khiến hai cảnh sát đã thiệt mạng và một người khác bị thương. Theo cơ quan chức năng, vụ tấn công trên do một người đàn ông - thành viên của nhóm Jemaah Islamiah có liên hệ với Al Qaeda - thực hiện. Nghi phạm đã đột nhập vào đồn cảnh sát ở thị trấn Ulu Tiram, đeo mặt nạ và trang bị dao. Nghi phạm sau đó đã bị tiêu diệt trong vụ đấu súng. Lực lượng cảnh sát Malaysia đang tăng cường cảnh giác và truy lùng những kẻ có liên quan đến vụ tấn công.

BA DU KHÁCH TÂY BAN NHA THIỆT MẠNG TẠI AFGHANISTAN

Ba du khách Tây Ban Nha đã thiệt mạng và ít nhất một người khác bị thương trong một vụ tấn công của các tay súng ở tỉnh miền trung Bamyan, Afghanistan. Vụ tấn công xảy ra tại khu vực di sản thế giới được UNESCO công nhận. Hiện chính quyền Taliban đang tiến hành xác nhận thông tin, bao gồm cả danh tính của những người thiệt mạng. Vùng Bamyan từ lâu nổi tiếng với việc thu hút du khách đến với những di tích lịch sử và cảnh quan thiên nhiên ấn tượng. Tuy nhiên, tình hình an ninh ở Afghanistan vẫn còn nhiều phức tạp.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/hai-canh-sat-thiet-mang-trong-vu-tan-cong-o-malaysia-222613.htm