Hà Nội: Vận tải công cộng sẽ khôi phục hoạt động từ 0 giờ ngày 23/4

Thành phố Hà Nội cho phép xe khách, xe buýt và các đơn vị dịch vụ như Grap, taxi… được phép hoạt động, nhưng hạn chế dưới 30% công suất hoạt động.

Chiều 22/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định: Từ ngày 23/4 cho đến 30/4, Thành phố cho phép Tổng công ty vận tải và các đơn vị làm dịch vụ vận tải được hoạt động lại với công suất từ 20-30%, vì sinh viên và học sinh chưa đi học trở lại.

Các phương tiện vận tải công cộng sẽ được khôi phục hoạt động từ 0 giờ ngày 23/4.

Các phương tiện vận tải công cộng sẽ được khôi phục hoạt động từ 0 giờ ngày 23/4.

Sau thời gian này, thành phố sẽ tính toán và tiếp tục điều chỉnh. Tất cả lái xe, nhà xe phải bố trí đo thân nhiệt, hành khách phải đeo khẩu trang, nước rửa khử khuẩn trước khi lên xuống ô tô. Khuyến khích không ngồi hết số ghế, số ghế giữ khoảng cách an toàn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nghiêm cấm hoạt động quán nước chè và quán bán trà chanh vỉa hè, bởi những quán nước này có ghế ngồi thấp, nguy cơ lây nhiễm cao. Đồng thời đề nghị các địa phương coi dịp này để làm nghiêm trật tự đô thị, xử phạt các cơ sở lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Tất cả các đơn vị khác vẫn phải đảm bảo ứng trực 24/24/7, đảm bảo tiếp nhận kịp thời thông tin người dân phản ánh.

Liên quan đến tình hình an ninh trật tự trong dịch COVID-19, lãnh đạo huyện Thường Tín cho biết, ngày 12/4 tại chốt kiểm soát Pháp Vân Cầu Giẽ đã phát hiện, bắt được một đối tượng buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy và tại chốt kiểm dịch thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến đã bắt giữ 2 đối tượng cầm tuýp sắt cố tình không chấp hành kiểm soát theo quy định. Huyện đã xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

Tại chốt kiểm dịch ở huyện Đông Anh đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng trộm cắp xe máy tại Cổ Loa và 4 trường hợp tàng trữ ma túy đi qua các điểm chốt này, trong đó có 1 trường hợp có vũ khí tự tạo với 4 viên đạn, huyện đã xử lý kịp thời.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thông tin thêm, Công an TP đã phối hợp xử lý 176 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, lập hồ sơ xử lý hình sự 12 vụ, 20 đối tượng… Trong đó có 5 vụ, 11 đối tượng chống người thi hành công vụ.

L.A/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/van-tai-cong-cong-se-duoc-khoi-phuc-hoat-dong-tu-0-gio-ngay-234-20200422203728729.htm