Hà Nội: Tạm ngừng dịch vụ gần 1.000 thuê bao di động vi phạm

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã đề nghị doanh nghiệp viễn thông tạm dừng cung cấp dịch vụ hai chiều với gần 1.000 số điện thoại vi phạm.

Cụ thể, từ đầu năm 2023 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã 23 lần đề nghị doanh nghiệp viễn thông tạm dừng cung cấp dịch vụ hai chiều với 994 số điện thoại vi phạm, trong đó có 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác.

Số điện thoại phát tán tin nhắn, cuộc gọi rác sẽ bị chặn liên lạc. Ảnh minh họa

Số điện thoại phát tán tin nhắn, cuộc gọi rác sẽ bị chặn liên lạc. Ảnh minh họa

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, Sở sẽ phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, doanh nghiệp viễn thông… và các biện pháp hành chính phù hợp để xử lý tình trạng phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác, quảng cáo rác trên địa bàn Hà Nội.

Tiếp đó, cuối năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xây dựng, ban hành quy trình để xử lý với tổ chức, cá nhân dùng số điện thoại, số dịch vụ tin nhắn ngắn thực hiện cuộc gọi rác, nhắn tin rác và quảng cáo sai quy định trên địa bàn Hà Nội.

Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt 8 tổ chức, 5 cá nhân với số tiền xử phạt vi phạm hành chính 105 triệu đồng vi phạm tin nhắn rác, cuộc gọi rác; đồng thời, đề nghị doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 538 số điện thoại thực hiện cuộc gọi rác, tin nhắn rác.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã xử phạt vi phạm hành chính đối với 115 chủ thuê bao sử dụng số điện thoại liên hệ trên quảng cáo, rao vặt sai quy định với số tiền xử phạt là 180 triệu đồng.

Thời gian tới, công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo qua mạng viễn thông theo Nghị định 91 sẽ tiếp tục được Sở tăng cường.

Lê Nguyệt

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/ha-noi-tam-ngung-dich-vu-gan-1000-thue-bao-di-dong-vi-pham-289514.html