Hà Nội kiểm tra cơ sở vật chất địa điểm thi vào lớp 10

Từ nay đến ngày 3-6, 19 đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo trực tiếp kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất của 100% các điểm thi.

Ngày 28-5, đoàn kiểm tra số 4 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đi kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025 trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2024-2025, huyện Sóc Sơn có tổng số 12 điểm thi, trong đó có 5 điểm thi đặt tại các trường trung học phổ thông, 7 điểm thi đặt tại các trường trung học cơ sở.

Vận hành thử máy phát điện tại điểm thi Trường THPT Sóc Sơn. Ảnh: Thống Nhất

Vận hành thử máy phát điện tại điểm thi Trường THPT Sóc Sơn. Ảnh: Thống Nhất

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Sóc Sơn, các trường được lựa chọn làm điểm thi năm nay đều là những trường có cơ sở vật chất khang trang, điều kiện dạy - học tốt và bảo đảm an ninh, an toàn. Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh của huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ thi, trong đó đặc biệt lưu ý đến việc tập huấn quy chế thi cho cán bộ, giáo viên, học sinh và phương án bảo đảm an ninh, an toàn trong và ngoài các điểm thi.

Tại mỗi điểm thi, ngoài các phòng thi chính thức còn có 2 phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh và các tình huống phát sinh. Huyện cũng đã có kế hoạch điều động nhân lực bảo đảm an ninh an toàn tại từng điểm thi. Tại mỗi điểm thi đều có máy phát điện dự phòng và nhân viên điện lực, nhân viên y tế ứng trực trước và trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Học sinh Trường THPT Sóc Sơn kê dọn bàn ghế tại một phòng thi. Ảnh: Thống Nhất

Học sinh Trường THPT Sóc Sơn kê dọn bàn ghế tại một phòng thi. Ảnh: Thống Nhất

Là một trong các trường được chọn làm điểm thi năm nay, Trường Trung học phổ thông Sóc Sơn đã chọn 20 phòng học tốt nhất để làm phòng thi.

Cô giáo Nguyễn Thị Diệu Thanh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, giáo viên và học sinh của trường đã vệ sinh sạch sẽ các phòng thi, đồng thời rà soát, bảo đảm toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng, quạt mát và điều hòa của các phòng thi đều vận hành tốt. Nhà trường có máy phát điện dự phòng trường hợp mất điện thì các phòng thi vẫn bảo đảm tối thiểu hai điều kiện là ánh sáng và quạt mát.

Còn tại điểm thi đặt tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (huyện Sóc Sơn) có 18 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng. Tại thời điểm kiểm tra, các phòng thi đều được vệ sinh sạch sẽ, các điều kiện an ninh, an toàn tại điểm thi được bảo đảm.

Kiểm tra phòng y tế tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (huyện Sóc Sơn) - Ảnh: Thống Nhất

Kiểm tra phòng y tế tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (huyện Sóc Sơn) - Ảnh: Thống Nhất

Ghi nhận chung của đoàn kiểm tra số 4, về cơ bản, các điểm thi trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã chuẩn bị kỹ và đầy đủ các điều kiện theo quy định để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025. Đoàn kiểm tra lưu ý các điểm thi tiếp tục rà soát toàn bộ phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng và phòng làm việc của điểm thi, đặc biệt quan tâm tới các điều kiện bảo đảm an ninh an toàn của phòng bảo quản đề thi, bài thi. Theo quy định, phòng bảo quản đề thi, bài thi phải có hệ thống camera giám sát 24 giờ/ngày.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025 diễn ra ngày 8 và 9-6 với hơn 106.000 thí sinh đăng ký dự thi. Hà Nội đã thành lập 201 điểm thi để tổ chức kỳ thi này.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ nay đến ngày 3-6, 19 đoàn kiểm tra của Sở trực tiếp kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất của 100% các điểm thi.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/ha-noi-kiem-tra-co-so-vat-chat-dia-diem-thi-vao-lop-10-667613.html