Hà Nội: Cháy dữ dội xưởng chăn, gối đệm ở Thanh Oai, 3 người nguy kịch

Một đám cháy lớn xảy ra ở xưởng chăn, ga, gối đệm (xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, Hà Nội) khiến 3 người bị bỏng nặng...

Theo đó, khoảng 16 giờ 30 phút chiều 10/9, Trung tâm thông tin Chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy tại xưởng chăn, ga, gối, đệm tại thôn Bạch Nao (xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Ngay sau đó, Trung tâm thông tin Chỉ huy đã điều động 5 xe chữa cháy, 1 xe téc nước của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Thanh Oai, Công an quận Hà Đông và Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ KV4 (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Hà Nội) đến hiện trường, tổ chức chữa cháy.

Lửa khói bốc dữ dội.

Đến 17 giờ 30 phút đám cháy cơ bản được khống chế. Diện tích nhà xưởng mái tôn bị cháy và sập khoảng 300m2, đám cháy đã lan sang nhà ống liền kề cao 3 tầng.

Lực lượng Cảnh sát PCCC nhanh chóng có mặt tại hiện trường dập lửa, cứu hộ cứu nạn.

Tối 10/9, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng cho biết, ngay khi nắm được thông tin vụ cháy xảy ra, lãnh đạo huyện đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo các lực lượng dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn.

Cũng theo ông Sáng, trước mắt, UBND huyện đã giao Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện hỗ trợ gia đình người bị nạn 5 triệu đồng; các ban ngành của huyện và xã Thanh Văn thăm hỏi người bị nạn. Hiện cả 3 người bị nạn đang được cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia.

Theo nguồn tin, 3 nạn nhân được cứu ra ngoài là 3 mẹ con (người mẹ SN 1993, còn 2 trẻ em SN 2017 và SN 2018) bị bỏng nặng và trong tình trạng nguy kịch.

Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Đạt Lê - Ánh Ngọc

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ha-noi-chay-du-doi-xuong-chan-goi-dem-o-thanh-oai-3-nguoi-nguy-kich.html