Hà Nội: Cảnh sát giao thông xuyên đêm làm 'cọc tiêu sống' trên cao tốc
Đêm 9-10, nước lũ đã gây ngập một số đoạn trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã xuyên đêm làm 'cọc tiêu sống' trên cao tốc, bảo đảm an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng, điều tiết giao thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đêm 9-10. Ảnh: NT
Đêm 9-10, nước lũ đã gây ngập trên một số tuyến giao thông trọng điểm. Trên quốc lộ 3, nước ngập sâu tại các vị trí Km28+100, Km29+500 và Km31. Trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, từ khoảng 20h, nước tràn vào mặt đường tại khu vực Km29, dài khoảng 40m, chỗ sâu nhất ngập tới 40cm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện.
Trước tình hình này, lực lượng cảnh sát giao thông đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, đồng thời phối hợp tuyên truyền, thông tin, cảnh báo để người dân chủ động lựa chọn lộ trình phù hợp.

Những "cọc tiêu sống" xuyên đêm bảo đảm an toàn cho người dân. Ảnh: NT
Trung tá Nguyễn Duy Hiệp, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 15 cho biết, hiện nước trên các sông vẫn ở mức cao, trên các tuyến quốc lộ, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đã xuất hiện các điểm ngập; khuyến cáo người điều khiển phương tiện lựa chọn lộ trình an toàn để tránh sự cố đáng tiếc.
Phòng Cảnh sát giao thông sẽ duy trì ứng trực 24/24h, phối hợp với các đơn vị chức năng hỗ trợ nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho đến khi nước rút hoàn toàn.
Trước đó, từ chiều tối 9-10, nước sông Cầu lên nhanh gây ngập úng, ảnh hưởng đến nhiều tuyến giao thông. Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện chuyên dụng phối hợp các lực lượng ứng phó, hỗ trợ nhân dân và bảo đảm an toàn giao thông.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phối hợp các lực lượng ứng phó, hỗ trợ nhân dân. Ảnh: NT
Tối 9-10, mực nước sông Cầu và sông Cà Lồ tiếp tục dâng cao, gây ngập tại nhiều khu vực thuộc các xã Trung Giã, Đa Phúc, Thư Lâm.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông đã huy động toàn bộ cán bộ, chiến sĩ của Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 15 và Đội Cảnh sát đường thủy số 1, cùng nhiều phương tiện chuyên dụng như xuồng máy, xe tải, cano tăng cường đến hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng quân đội và công an các xã hỗ trợ sơ tán người dân và di dời tài sản, phương tiện, vật dụng thiết yếu đến nơi an toàn; cấp phát hàng trăm áo phao và lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân.

Lực lượng cảnh sát giao thông đưa cano đến ứng cứu tại khu vực ngập lụt. Ảnh: NT
Tại các điểm ngập sâu, cán bộ, chiến sĩ được phân công xuống từng thôn, khu vực bị chia cắt, phối hợp cùng chính quyền sơ tán người dân, vận chuyển tài sản và phương tiện ra khỏi vùng ngập.