GS Nguyễn Đăng Hưng ra mắt album Đường đời

GD&TĐ - Tối 1/4, tại Hà Nội diễn ra buổi ra mắt album “Đường đời” gây quỹ từ thiện của GS Nguyễn Đăng Hưng.

GS Nguyễn Đăng Hưng phát biểu tại buổi ra mắt album.

Buổi ra mắt diễn ra trong không khí ấm cúng với những ca khúc ngọt ngào, trữ tình, sự tham gia của nhiều các học giả nổi tiếng của Việt Nam…

Đường đời là album nhạc quốc tế thứ 2 của GS Nguyễn Đăng Hưng, trong album tập hợp những ca khúc nổi tiếng từ những năm 50. 60 của thế kỷ XX, như: My way của Claude Francois, Yesterday của The Beatles(1965), Surrender của Elvis Presley(1961)…

Các ca khúc ngoài phần thể hiện nguyên gốc bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, còn được GS Nguyễn Đăng Hưng chuyển thể thành lời việt với những cái tên trữ tình, mộng mơ như: Dòng đời, Mới hôm nào, Cõi tình…

GS Nguyễn Đăng Hưng chia sẻ: “Bằng sự đam mê âm nhạc yêu thích những ca khúc trữ tình quốc tế từ thuở niên thiếu, tôi đã quyết định thực hiện ý tưởng này vào năm 2006, khi đó tôi bắt đầu thời gian hưu trí. Tôi thử cầm cây đàn ghi-ta lên và hát lại những bài hát cũ bằng tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Việt. Hơn nữa, ca hát đem lại cho mình và những người xung quanh niềm tin yêu vào cuộc sống”.

Mở đầu của album là bài hát “My way” như một lời tri ân, một lời cảm ơn sâu sắc chân thành mà giáo sư muốn gửi gắm tới bạn bè, những người đồng nghiệp, học trò trong suốt thời gian mà giáo sư đã gắn bó, làm việc.

Được biết, ngoài công việc ca hát, chuyển lời bài hát, GS Nguyễn Đăng Hưng còn tham gia các hoạt động thiện nguyện với nhóm tình nguyện viên trẻ “Share your love”, rất nhiều dự án thiện nguyện đã được triển khai và thành công tốt đẹp.

Giáo sư cho biết: “Trong thời gian tôi về thăm lại quê cũ ở Điện Bàn, Quảng Nam tôi nhìn thấy những lớp học mặc dù đã được xây mới nhưng vẫn còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học thư viện, nên tôi đã quyết định tham gia công việc gây quỹ từ thiện để trang bị cho các ngôi trường ở đó một phòng học máy vi tính để các em có điều kiện tra cứu thông tin, có điều kiện học tập tốt hơn”.

Được biết đây cũng là lần đầu tiên GS Nguyễn Đăng Hưng phối hợp với nhóm tình nguyện “Share your love” thực hiện việc gây quỹ ở thủ đô Hà Nội, trước đó là ở Đã Nẵng và TP. HCM.

Bạn Lê Trần Tuấn Giang (đại diện của nhóm tình nguyện Share your love) cho biết thêm: “GS Nguyễn Đăng Hưng đã chủ động liên lạc với nhóm để thực hiện công việc từ thiện của mình, tính tới nay giáo sư đã tham gia được gần ba năm.

Trong quá trình tham gia, giáo sư đã cùng với nhóm tiến hành các hoạt động tình nguyện như: khám bệnh miễn phí cho người nghèo, phát thuốc miễn phí, tu bổ trường học,phát quần áo, tiến hành trao học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích cao trong học tập…”.

Trong buổi ra mắt gây quỹ từ thiện, GS Nguyễn Đăng Hưng còn tiến hành bán đấu giá chiếc gạt tàn thuốc bằng đá quý của mình, cùng với hai bức tranh do thiền sư Vạn Hạnh ký tặng.

Cũng trong buổi ra mắt rất nhiều những học giả đã tới chung vui cũng như chúc mừng giáo sư, trong đó có thể kể đến: Nhà giáo Phạm Toàn, PGS.TS Vũ Quốc Vương, nhạc sỹ Vũ Đài Nguyên…cùng với sự tham gia của các ca sỹ trẻ đam mê dòng nhạc cổ điển trữ tình như: Thùy Linh, Bá Thành…

GS.TS Nguyễn Đăng Hưng quê gốc Quảng Nam, là một nhà khoa học nổi tiếng tại Vương quốc Bỉ. Ông đã có hơn 40 năm làm công tác nghiên cứu và giảng dạy môn toán và cơ học tại Đại học Lìege, đồng thời là tác giả của hơn 20 cuốn sách, giáo trình và hơn 200 công trình khoa học.

GS.TS Nguyễn Đăng Hưng còn rất nhiệt tình góp phần đào tạo nhiều nhà khoa học cho đất nước VN và hiện đã nghỉ hưu, sống tại TP.Hồ Chí Minh.

Ông đã được tặng Huy chương Louis BAES của Viện Hàn lâm Khoa học, Văn học và Nghệ thuật Hoàng gia Bỉ (năm 1984), Huy chương Lao động hạng Nhất của Chính phủ Bỉ (1996), 2 lần Huy chương “Đại thần” của Vương triều Bỉ (1999 và 2005), là một trong số 19 Việt kiều tiêu biểu được trao danh hiệu “Vinh danh đất Việt” (2004) - do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN và Báo điện tử VietnamNet tặng.