Giữa xu hướng tiêu dùng xanh, sản phẩm ứng dụng năng lượng tái tạo chiếm ưu thế

Hạn chế phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch, đẩy mạnh sử dụng năng lượng tái tạo nhằm bảo vệ môi trường đang là xu hướng chung của không chỉ các công trình thương mại quy mô lớn, mà cả những công trình dân dụng vì mục tiêu chung bảo vệ môi trường.

Tiềm năng phát triển năng lượng sạch của Việt Nam

Chuyển dịch từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo được xem là một xu hướng tất yếu nhằm hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường và giảm sự phụ thuộc vào các nhiên liệu không thể tái tạo. Trong xu hướng đó, nhiều quốc gia trên thế giới đang đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, nghiên cứu - chế tạo các công nghệ, thiết bị hiện đại để khai thác tiềm năng vô tận của các nguồn năng lượng này. Theo nghiên cứu của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), đến năm 2025 năng lượng tái tạo sẽ trở thành nguồn sản xuất điện chính. Cơ quan này tin chắc năng lượng gió, mặt trời sẽ sớm vượt qua khí đốt vào năm 2023 và than đá vào năm 2024.

Tại Việt Nam, việc sử dụng năng lượng tái tạo trong hoạt động sản xuất, kinh doanh để phát triển bền vững cũng ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Việt Nam. Đầu tháng 6 vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đã có 9 dự án năng lượng tái tạo với công suất hơn 470 MW đã phát điện thương mại trên lưới. Qua đó cung cấp lượng điện rất lớn cho sản xuất cũng như sinh hoạt trong bối cảnh thủy điện chịu nhiều áp lực thiếu điện.

Làn sóng phát triển năng lượng xanh đã tạo điều kiện cho hàng loạt những giải pháp công nghệ ứng dụng năng lượng tái tạo ra đời, đồng thời đặt ra một tiêu chuẩn về tính bền vững cao hơn từ phía người tiêu dùng khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào.

Máy nước nóng sử dụng năng lượng tái tạo - Lời giải cho bài toán công trình "xanh"

Trong bối cảnh đó, thiết bị gia dụng dùng năng lượng tái tạo càng được nâng tầm và chiếm vị thế quan trọng giúp một công trình đạt tiêu chuẩn “xanh”. Máy nước nóng năng lượng mặt trời và máy nước nóng bơm nhiệt là câu trả lời sáng giá cho xu hướng trên, giúp người tiêu dùng tối ưu bài toán tiền điện trong bối cảnh giá điện đang tăng vọt.

Giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ, những công nghệ này tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên chuyển hóa thành nhiệt năng (máy năng lượng mặt trời) hay chuyển hóa nhiệt năng từ không khí sang nước (máy bơm nhiệt), đặc biệt phù hợp với khí hậu nhiệt đới vùng cận xích đạo, có nắng quanh năm của Việt Nam.

Hình ảnh thực tế máy nước nóng năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà.

Hình ảnh thực tế máy nước nóng năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà.

Ariston, thương hiệu máy nước nóng hàng đầu từ Ý với 35 năm gắn bó và am hiểu thị trường Việt Nam đã cung cấp cho thị trường những dòng sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt và máy nước nóng năng lượng mặt trời, được xem là giải pháp nước nóng xanh nhờ sử dụng năng lượng tái tạo, sở hữu công nghệ tiết kiệm năng lượng tân tiến và độc quyền, giúp giảm phát thải khí nhà kính và "dấu chân carbon" lên môi trường.

Khi cân nhắc lựa chọn các sản phẩm năng lượng mặt trời, người tiêu dùng thường lo ngại về độ bền bởi vấn đề sửa chữa gặp nhiều khó khăn do tính đặc thù của sản phẩm. Hiểu được nỗi lo đó, Ariston luôn cam kết về chất lượng và độ bền bỉ vượt trội của các sản phẩm bằng những số liệu thực tế đầy ấn tượng.

Điển hình đối với sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Kairos Thermo DR-2, những con số biết nói “gắn nhãn” sản phẩm này chắc chắn sẽ củng cố lòng tin nơi người tiêu dùng: Mặt kính cường lực được thiết kế chịu tải trọng lên tới 122 kg/m2 đủ khả năng chịu được mưa đá kích thước lớn và lốc tố với sức gió lên tới 130km/h. Hơn 20 bài kiểm tra chất lượng và 15.000 giờ kiểm thử tại trung tâm thí nghiệm bởi TUV - công ty chuyên kiểm định độc lập tại châu Âu đã khẳng định chất lượng vượt trội của dòng sản phẩm này.

Kairos Thermo DR-2 từ Ariston với tấm phẳng được nhập khẩu từ Ý thích nghi được với mọi điều kiện thời tiết tại Việt Nam, ngay cả khí hậu khắc nghiệt thường xuyên có giông lốc mưa đá.

Ngoài ra, công suất và khả năng tối ưu hóa năng lượng của các sản phẩm “xanh” khi thay thế những sản phẩm dùng điện truyền thống cũng là một câu hỏi không nhỏ đối với người tiêu dùng. Sở hữu công nghệ chuyển hóa nhiệt năng từ không khí để làm nóng nguồn nước, máy nước nóng bơm nhiệt từ Ariston giúp tiết kiệm đến 80% điện năng so với thiết bị truyền thống nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất làm nóng nước đến 62⁰C trong thời gian ngắn, chính là lựa chọn tối ưu giúp bạn giải bài toán tiết kiệm điện năng lẫn chi phí.

Máy nước nóng bơm nhiệt Ariston gồm hai dòng gia dụng và công nghiệp còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật như: hệ gas lạnh sinh thái, bình Titan tráng men công nghệ Protech chống ăn mòn, chức năng wifi thông minh điều khiển chủ động từ xa.

Có thể nói, các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời và máy nước nóng bơm nhiệt là một khoản đầu tư thông minh của các công trình hiện đại. Đặc biệt, được thừa hưởng sự tinh tế từ kiến trúc Ý, thiết kế của các sản phẩm từ Ariston mang đậm nét hiện đại và thanh lịch của phong cách châu Âu, tăng thêm phần đẳng cấp cho không gian sử dụng, thích hợp với mọi công trình từ những nhà ở dân dụng đến các khu biệt thự và nghỉ dưỡng cao cấp. Đây chính là điểm cộng sáng giá khiến thương hiệu Ariston giữ vững vị thế dẫn đầu trên thị trường.

Về Ariston Việt Nam Với 35 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Ariston là thương hiệu dẫn đầu về gia nhiệt với các dòng sản phẩm đa dạng: Máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt. Các sản phẩm của Ariston luôn theo đuổi giá trị vượt trội về sự bền bỉ, an toàn và tiết kiệm năng lượng, mang đến sự thoải mái bất tận cho người dùng Việt. Website: https://www.ariston.com/vi-vn/

Hoàng Nam

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/giua-xu-huong-tieu-dung-xanh-san-pham-ung-dung-nang-luong-tai-tao-chiem-uu-the-356999.html