Giáp Tết: Người tiêu dùng nháo nhào sắm Tết
Hanoinet - Do chưa quá giáp Tết nên các bà nội trợ đều mua sắm những mặt hàng để được dài ngày như mặt hàng khô, gạo, hoa quả chuẩn bị bày biện ngày Tết. Cá, thịt... thường là để vài ngày nữa mua cho tươi.
Nguồn KTĐT: www.ktdt.com.vn/newsdetail.asp?CatId=45&NewsId=123921
Tin mới
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Được cho biết Sở Tài chính đã có hướng dẫn về việc khám sức khỏe cho người dân. Đây là chương trình rất ý nghĩa, mang tính nhân văn, ưu việt mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm rất quan tâm.
Hội nghị cấp cao Vương quốc Anh-Việt Nam 2026 cho thấy dư địa hợp tác giữa hai nước đang mở rộng từ thương mại, đầu tư sang lĩnh vực tác động trực tiếp đến năng suất và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến Dự thảo Quyết định về tín dụng đối với học sinh, sinh viên với nhiều điểm mới nhằm tháo gỡ khó khăn thực tiễn. Đáng chú ý, dự thảo đề xuất nâng mức vốn cho vay tối đa từ 4 triệu đồng lên 8 triệu đồng/tháng/sinh viên để phù hợp với chi phí học phí và sinh hoạt phí hiện nay.
Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, Việt Nam cần phát huy đồng thời nguồn lực đầu tư nước ngoài và sức bật của khu vực kinh tế tư nhân. Trong đó, yêu cầu đặt ra là thực hiện đồng thời nâng cao chất lượng dòng vốn và gỡ các điểm nghẽn để nguồn lực nhanh chóng đi vào sản xuất, kinh doanh, tạo thêm năng suất và giá trị cho nền kinh tế.
Ngày 11/8/2026, Công an xã Bình Minh phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Thanh Oai, UBND xã Bình Minh và Hội Nông dân xã tổ chức hội nghị triển khai chương trình cho vay đối với người sau cai nghiện ma túy tại nơi cư trú có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn theo Quyết định số 08/2026/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ủy ban Chứng khoán cấp phép cho HGI của bầu Đức IPO gần 19 triệu cổ phiếu, huy động khoảng 1.500 tỷ đồng để phát triển nông nghiệp.
Tập đoàn Đầu tư I.P.A (IPA) sắp phát hành hơn 32 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa báo lãi sau thuế trong 6 tháng đầu năm 2026 tăng 57% so với cùng kỳ năm trước.
Kinh tế tư nhân là động lực tăng trưởng quan trọng nhất, là lực lượng tiên phong, tạo sức bật mạnh mẽ để phát nền triển kinh tế. Đây là nhận định của các đại biểu tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 (VPSF 2026) - vòng địa phương tỉnh Hưng Yên diễn ra ngày 12/8 với sự tham dự của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và đại diện gần 300 doanh nghiệp.


![[VIDEO] Doanh thu SpaceX bùng nổ, cổ phiếu giảm dù tăng trưởng vượt bậc](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w250_r3x2/2026_08_12_180_55819695/f2efc6b783fc6aa233ed.jpg)





