Giá vàng hôm nay 22/6/2024: Giá vàng miếng SJC vẫn chưa nhúc nhích, thế giới khởi sắc, nhà đầu cơ lạc quan

Giá vàng hôm nay 22/6/2024 ghi nhận vàng nhẫn tăng vọt theo giá thế giới, vượt mốc 76 triệu đồng/lượng trong khi vàng miếng vẫn bất động.

BẢNG CẬP NHẬT TRỰC TIẾP GIÁ VÀNG HÔM NAY 22/6TỶ GIÁ HÔM NAY 22/6

Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 22/6/2024

Giá vàng trong nước ghi nhận vàng nhẫn tăng vọt theo giá thế giới, vượt mốc 76 triệu đồng/lượng trong khi vàng miếng vẫn bất động.

Giá vàng miếng SJC do 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank công bố sáng nay tiếp tục giữ nguyên mức cũ, 76,98 triệu đồng/lượng. Đây là phiên thứ 12 liên tiếp giá vàng miếng SJC được các ngân hàng bán ra giữ nguyên ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chính thức triển khai bán vàng miếng SJC trực tuyến tại trang website https://tructuyen.sjc.com.vn và ngừng phát số đăng ký trực tiếp.

Như vậy, đây là đơn vị cuối cùng sau 4 Ngân hàng thương mại nhà nước Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank chuyển hình thức bán vàng miếng SJC từ trực tiếp sang hình thức trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có nhu cầu mua vàng mà không mất thời gian xếp hàng chờ lấy số.

Theo Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn, khách hàng sử dụng thiết bị điện tử cá nhân (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân…) truy cập vào đường link https://tructuyen.sjc.com.vn để đăng ký mua vàng miếng tại các điểm giao dịch SJC. Khách hàng có thể đăng ký đặt lịch mua vàng miếng SJC theo địa điểm mong muốn và nhận được xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện giao dịch.

Giá vàng thế giới hướng đến tuần tăng thứ hai liên tiếp, nhờ nhu cầu đối với các tài sản an toàn trước tình hình căng thẳng tại Trung Đông và đồn đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Ghi nhận của TG&VN lúc 18h30 ngày 21/6, giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco ở mức 2.365,7 - 2.366,7 USD/ounce, tăng nhẹ 6,1 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Số liệu thống kê cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ đã giảm trong tuần trước, trong khi số nhà xây mới trong tháng Năm rơi xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm.

Chi phối tâm lý của nhà đầu tư là số liệu kinh tế gần đây của Mỹ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại. Các số liệu kinh tế khiến Fed vẫn đang cân nhắc việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Dữ liệu từ công cụ FedWatch Tool của sàn giao dịch CME cho thấy các nhà giao dịch đang đặt cược khả năng khoảng 58% Fed giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong cuộc họp tháng 9, giảm từ mức hơn 60% cách đây 1 tuần.

Giá vàng hôm nay 22/6/2024: Giá vàng miếng SJC vẫn chưa nhúc nhích, thế giới khởi sắc, nhà đầu cơ lạc quan. (Nguồn: CNBC)

Giá vàng hôm nay 22/6/2024: Giá vàng miếng SJC vẫn chưa nhúc nhích, thế giới khởi sắc, nhà đầu cơ lạc quan. (Nguồn: CNBC)

Tổng hợp giá vàng miếng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại các thời điểm chốt phiên giao dịch chiều 21/6:

Tập đoàn VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại: 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC tại: 75,3 - 76,98 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn VBĐQ Phú Quý niêm yết tại: 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng.

Nhà đầu tư cân nhắc thiết lập trạng thái đầu cơ

Nhận định về triển vọng giá vàng, chiến lược gia trưởng Bart Melek của công ty TD Securities cho rằng, thị trường đang gia tăng kỳ vọng rằng Fed sắp bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ. "Tôi cho rằng nhiều nhà đầu tư có thể đang cân nhắc thiết lập trạng thái đầu cơ giá lên trên thị trường vàng", ông nói.

Đồng quan điểm, nhà phân tích Jim Wyckoff của trang Kitco Metals nhận định: “Các nhà đầu cơ vàng giá lên đã lạc quan hơn trong tuần này, sau khi nhận được báo cáo bán lẻ Mỹ yếu hơn dự báo. Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá lên nhằm vào các hợp đồng vàng giao tháng 8 đang có ưu thế trong ngắn hạn”.

Theo vị chuyên gia này, mục tiêu tiếp theo của các nhà đầu cơ giá lên là đưa giá vàng đóng cửa trên ngưỡng cản mạnh 2.406,7 USD/ounce - vốn là mức cao của tháng 6.

Ở chiều ngược lại, các nhà đầu cơ giá xuống đang muốn đẩy giá vàng xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh 2.304,2 USD/ounce - vốn là mức thấp của tháng 6.

Bên cạnh đó, ông Jim Wyckoff cho rằng, ngưỡng kháng cự trước mắt của giá vàng là 2.379,5 USD/ounce, tiếp đó là 2.400 USD/ounce. Các ngưỡng hỗ trợ lần lượt là 2.350 USD/ounce và tiếp đó là 2.338,5 USD/ounce.

Trong khi đó, ngân hàng Pháp Societe Generale (SocGen) nhận định, tình trạng bất định địa chính trị sẽ tiếp tục khuyến khích các quốc gia đa dạng hóa dự trữ ngoại hối khỏi đồng USD và mang lại cho nhà đầu tư lý do để giữ vàng trong danh mục.

Báo cáo của SocGen nêu rõ: “Giá vàng là một trong những tài sản mang lại lợi tức tốt nhất trong nửa đầu năm nay, đứng giữa chứng khoán Nhật và chứng khoán Mỹ. Lực mua vàng mạnh, sự dai dẳng của lạm phát, nợ công tăng cao, biến động địa chính trị và việc các ngân hàng trung ương mua vàng là những yếu tố khiến chúng tôi lạc quan về triển vọng giá vàng”.

Linh Chi

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/gia-vang-hom-nay-2262024-gia-vang-mieng-sjc-van-chua-nhuc-nhich-the-gioi-khoi-sac-nha-dau-co-lac-quan-275822.html