Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình và những phim Việt khiến khán giả 'quay xe'

Trước Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình, không ít phim Việt mất điểm với khán giả ở chặng cuối.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình kể về cuộc sống của gia đình ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) – bà Cúc (NSND Lan Hương) và 3 người con trai. Phim bắt đầu với sự hài hước, nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình không còn hút khán giả như ban đầu.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình không còn hút khán giả như ban đầu.

Thời điểm đầu phim, những vấn đề như mâu thuẫn của Trâm Anh (Khả Ngân) và Hà (Lan Phương), anh cả Công (Quang Sự) suýt lầm đường… đều được giải quyết triệt để với kết quả làm hài lòng khán giả.

Bộ phim tạo ra sự khác biệt vì sự hài hước, dễ thương, thường xuyên mang lại tiếng cười cho khán giả. Tuy nhiên, càng về sau, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình càng có những “cú rẽ” khiến người xem mệt mỏi. Đặc biệt, tình tiết Phương (NSƯT Kiều Anh) sảy thai lần 3, Công bị ung thư, hai vợ chồng anh cả ly hôn đã khiến khán giả phản ứng dữ dội, cho rằng phim đang bị “bi kịch hóa quá mức”, không còn hay như lúc đầu.

Hướng Dương Ngược Nắng

Hướng Dương Ngược Nắng là phim Việt quy tụ dàn diễn viên tên tuổi được yêu mến như NSND Thu Hà (vai Bạch Cúc), Vân Dung (vai Diễm Loan), Hồng Đăng (vai Kiên), Hồng Diễm (vai Châu), Lương Thu Trang (vai Minh), Việt Anh (vai Hoàng), Doãn Quốc Đam (vai Phúc), Quỳnh Kool (vai Ngọc), Đình Tú (vai Trí)…

Ban đầu, nhà sản xuất dự kiến phim dài 60 tập nhưng phải tới 70 tập phim mới thực sự kết thúc. Ở 10 tập cuối, khán giả mệt mỏi với những tình tiết loanh quanh, tay ba tay tư trong khi có thể giải quyết dứt điểm mọi chuyện chỉ trong 1-2 tập phim.

Nữ chính Minh có tình cảm với Hoàng nhưng không dám tiến tới, đã vậy mẹ của con gái Hoàng xuất hiện càng khiến mọi chuyện trở nên rối ren.

Hai nhân vật Ngọc, Trí bắt đầu nảy sinh tình cảm dù trước kia ghét nhau cay đắng. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ khá lằng nhằng vì cả hai cùng là em của Minh. Ngọc cùng cha khác mẹ trong khi Trí lại cùng mẹ khác cha với cô. Khán giả cho rằng Trí và Ngọc không nên yêu nhau thì phim sẽ đỡ rắc rối hơn.

Chuyện tình cảm của Châu – nhân vật bất hạnh nhất phim cũng khiến người xem rối não. Khán giả tin rằng nhân vật này nên tạm thời sống cho bản thân, tốt nhất đừng yêu đương gì.

Cây Táo Nở Hoa

Cây Táo Nở Hoa được mua kịch bản chuyển thể từ bộ phim nổi tiếng Chuyện nhà Poong Sang của Hàn Quốc. Trong khi bản gốc có 20 tập phim thì khi chuyển thể, Cây Táo Nở Hoa kéo dài tới 70 tập với những chuỗi tình tiết éo le, bi kịch kéo dài.

Cây Táo Nở Hoa quá nhiều bi kịch.

Phim quy tụ dàn diễn viên tên tuổi như NSND Lan Hương, NSƯT Trần Quốc Trọng, NSƯT Mỹ Duyên, NSƯT Công Ninh, Hồng Ánh, Thái Hòa, Thúy Ngân, Trương Thế Vinh, Song Luân... Tất cả đều được đánh giá thể hiện xuất sắc nhân vật, kéo được sự đồng cảm của khán giả.

Tuy nhiên, chỉ vậy thôi là chưa đủ để người xem có thể hào hứng với từng nhân vật cho tới tập cuối cùng, đặc biệt khi chuỗi bi kịch được đẩy cao, kéo dài khiến người xem mệt mỏi.

Những chi tiết như Ngọc (Thái Hòa) bị ung thư, vợ bỏ, bán nhà để cứu em trai và không có việc làm. Ngà (Trương Thế Vinh) sau khi thoát cảnh tù tội luôn tìm cách trả thù kẻ hại mình. Châu (Thúy Ngân) đã kết hôn nhưng vẫn không được mẹ chồng chấp thuận... khiến người xem bị “bội thực” vì các tình tiết u ám, nghẹt thở.

Nhiều khán giả bày tỏ, xem phim là để giải trí nhưng Cây Táo Nở Hoa khiến họ còn mệt mỏi hơn.

Gạo Nếp Gạo Tẻ 2

Giống như Cây Táo Nở Hoa, Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng được mua kịch bản chuyển thể từ bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc - Gia Tộc Họ Wang. Phim chia làm 2 phần với tổng số tập lên tới 109. Tuy nhiên, phần 2 của Gạo Nếp Gạo Tẻ lại không có được sự đón nhận như phần 1.

Phim quy tụ dàn diễn viên hùng hậu như Minh Đức,Thùy Trang, Thúy Ngân, Trung Dũng, Khánh Huyền, Lê Khánh, Tường Vi, Jun Phạm, Huỳnh Đông…

Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 không được như kỳ vọng.

Bằng việc khai thác một câu chuyện hoàn toàn mới so với phần đầu tiên, Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 đã được kỳ vọng là sẽ hay và chất lượng hơn so với phần phim trước. Bộ phim ban đầu nhận nhiều sự yêu mến của khán giả, người xem khóc cười cùng các nhân vật, thảo luận rầm rộ nhiều tình tiết phim.

Tuy nhiên, thời lượng kéo dài đã khiến kịch bản phim "đuối" dần. Thay vì giải quyết các vấn đề, chặng cuối phim bị chê lê thê, kéo dài tình tiết không cần thiết khiến người xem mệt mỏi.

Nội dung phim bị nhận xét là xây dựng như “cố tình câu view”, có tình huống nhưng lại không có cao trào, ngay cả tâm lý nhân vật cũng không thực tế.

Lục Sa

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/gia-dinh-minh-vui-bat-thinh-linh-va-nhung-phim-viet-dai-le-the-202308281131212053.html