Giá cà phê tăng 1.500 đồng/kg, dự báo có thể duy trì mức giá tốt đến đầu tháng 11
Giá cà phê hôm nay (29/8) ghi nhận tiếp tục tăng 1.400-1.500 đồng/kg. Hiện, giá cà phê trong nước nằm ở mức 123.200 – 123.800 đồng/kg. Dự báo, giá cà phê có thể duy trì ở mức tốt cho đến khi Việt Nam bước vào vụ thu hoạch rộ vào đầu tháng 11 tới.

Giá cà phê tăng ở các vùng trồng.
Theo đó, thương lái tại vùng Đắk Nông cũ đang thu mua cà phê ở mức cao nhất là 123.800 đồng/kg, tăng mạnh 1.500 đồng/kg so với hôm qua. Tương tự, giá cà phê tại tỉnh Đắk Lắk có mức giá 123.700 đồng/kg, tăng 1.400 đồng/kg so với hôm qua.
Giá cà phê tại tỉnh Gia Lai tăng 1.500 đồng/kg so với hôm qua và được giao dịch ở mốc 123.500 đồng/kg. Còn tại tỉnh Lâm Đồng, giá cà phê tăng 1.500 đồng/kg so với hôm qua và ở mức giá 123.200 đồng/kg.
Thị trường nội địa những ngày gần đây diễn biến tăng, giảm đan xen nhưng nhìn chung so với mức giá chỉ ở ngưỡng 117.100 - 117.800 đồng/kg (ngày 18/8), biên độ chênh lệch đang trong khoảng là 6.700 đồng/kg.
Trước thực trạng hiện nay, các nhà giao dịch dự đoán giá cà phê có thể duy trì ở mức tốt cho đến khi Việt Nam bước vào vụ thu hoạch rộ vào đầu tháng 11 tới.
Tuy nhiên, các yếu tố như chiến tranh thương mại, thời tiết và logistics vẫn là những ẩn số có thể gây ra những biến động bất ngờ cho giá cà phê trong thời gian tới.
Thị trường cà phê thế giới: kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 11/2025 giảm 70 USD/tấn, ở mức 4.808 USD/tấn, giao tháng 1/2026 giảm 59 USD/tấn, ở mức 4.692 USD/tấn.
Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2025 giảm 7,8 cent/lb, ở mức 377,5 cent/lb, giao tháng 3/2026 giảm 7,25 cent/lb, ở mức 366,95 cent/lb.
Giá cà phê 2 sàn cùng giảm trong phiên vừa qua. Thị trường điều chỉnh giảm sau chuỗi ngày tăng của sàn London. Đầu cơ trên sàn bán bớt khi đã bước sâu vào vùng quá mua.
Đánh giá về đà tăng thời gian qua của cà phê, chuyên gia Nguyễn Quang Bình nhận định, giá cà phê nguyên liệu trên thị trường nội địa mới cuối tháng 7 chỉ quanh 95 triệu đồng/tấn đã lên hơn 120 triệu đồng/tấn vào giữa tháng 8/2025. Nhà vườn khấp khởi niềm hy vọng sẽ có một mùa “bội thu” về giá.
Về nguyên nhân, thứ nhất, dù xuất khẩu cà phê Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay đã tăng 8% so với cùng kỳ năm 2024 (đạt 1,1 triệu tấn) nhưng không thể bù đắp cho lượng cà phê chưa tới 1,2 triệu tấn giao đi từ Brazil, giảm đến 23%. Thứ hai, lượng tồn kho dự trữ tại hai khu vực tiêu thụ lớn nhất thế giới là châu Âu và Mỹ nhỏ dần, đến nay chưa thể khắc phục.
Đợt tăng giá trong nửa đầu tháng 8 này không mấy bất ngờ về cung cầu… nhưng có một yếu tố bất ngờ: một trận sương giá xảy ra trên một vùng cà phê khá rộng ở Nam Minas và Cerrado (Brazil). Dù cường độ sương giá lần này được cho là nhẹ, không bằng đợt rét đậm rét hại vào năm 2021, nhưng đủ để gây hoang mang cho các nhà kinh doanh và chế biến cà phê trên thế giới.












