GCC phản đối các biện pháp kiểm soát eo biển Hormuz của Iran
Ngày 28/4, Tổng Thư ký Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) Jasem Mohamed Albudaiwi cho biết các quốc gia thành viên đã bác bỏ những biện pháp của Iran nhằm phong tỏa Eo biển Hormuz và cản trở hoạt động hàng hải qua tuyến đường này.
Tin nóng
Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu theo dõi dư luận quốc tế cách đây hơn hai thập kỷ, Trung Quốc đã vượt Mỹ về mức độ thiện cảm trên phạm vi toàn cầu, phản ánh sự dịch chuyển đáng chú ý trong cách thế giới nhìn nhận hai cường quốc.
Ngày 17-7, nhân dịp tròn 28 năm thông qua hiệp ước thành lập Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), Chánh án Akane Tomoko tuyên bố sẽ 'tiếp tục theo đuổi công lý', trong bối cảnh tòa án này đang đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng.
Trận chung kết World Cup 2026 sẽ có sự xuất hiện của ba nhà lãnh đạo Bắc Mỹ.
Không quân Mỹ điều động máy bay tiêm kích F-16CJ Block 50 từ Đức tới Trung Đông, bổ sung năng lực chế áp phòng không và mở đường cho các đòn tấn công nhằm vào các mục tiêu của Iran.
Chuỗi bất đồng giữa FIFA và chính quyền bang New Jersey của Mỹ tiếp tục nối dài trước trận chung kết World Cup 2026, lần này xoay quanh kế hoạch bán cỏ sân MetLife làm đồ lưu niệm.
Giới chức Hong Kong hoan nghênh 'sự chuyển hướng tích cực' trong chính sách của Mỹ, đồng thời kêu gọi Washington khôi phục các quan hệ kinh tế và thương mại bình thường.
Tin mới
Số lượng lớn tên lửa đạn đạo, tên lửa siêu vượt âm và máy bay không người lái được Nga sử dụng trong đợt tập kích nhằm vào Kiev, khiến Ukraine tiếp tục đối mặt sức ép lớn về năng lực phòng không.
Rạng sáng 19/7, Nga và Ukraine tiếp tục tiến hành các đợt tập kích quy mô lớn nhằm vào lãnh thổ của nhau, khiến nhiều người thương vong và gây thiệt hại đối với hạ tầng quân sự và dân sự.
Chính trị gia kỳ cựu của Đảng Lao động, cựu Thị trưởng vùng Greater Manchester, ông Andy Burnham, dự kiến sẽ chính thức trở thành Thủ tướng tiếp theo của Vương quốc Anh vào thứ hai, ngày 20-7.
Ngày 19/7, Nga đã phát cảnh báo việc Nhật Bản cho phép Mỹ triển khai hệ thống tên lửa tầm trung Typhon trên lãnh thổ nước này, đồng thời tuyên bố sẽ có phản ứng nếu Hàn Quốc thực hiện động thái tương tự.
Kênh truyền hình trực tuyến Baku TV International vừa dẫn lời Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết, Ankara kỳ vọng sớm đạt tiến triển trong việc tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến hệ thống phòng không S-400 và chương trình tiêm kích F-35 sau các cuộc đối thoại quốc phòng với Mỹ.
Nga đã tấn công quy mô lớn bằng tên lửa đạn đạo nhằm vào Kiev trong đêm, phóng hơn hai chục quả tên lửa vào các mục tiêu nội đô và xung quanh thủ đô của Ukraine.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Shinjiro Koizumi cho rằng nước này cần tiến hành các cuộc thảo luận về vấn đề vũ khí hạt nhân trong bối cảnh một số quốc gia châu Âu đang tăng cường chính sách răn đe hạt nhân.
Thủ đô Kiev vừa trải qua một đêm kinh hoàng khi Nga tiến hành đợt tấn công bằng tên lửa đạn đạo với quy mô lớn nhất kể từ khi chiến sự bùng phát. Vụ việc diễn ra đúng vào thời điểm Ukraine đang phải chống chọi với tình trạng cạn kiệt đạn phòng không và đối mặt với làn sóng bất ổn chính trị gay gắt trong nước.










