Galaxy Z Flip thực tế gập được bao nhiều lần thì hỏng

Một YouTuber đã thực hiện bài kiểm nghiệm thực tế với các dòng điện thoại gập nổi tiếng, để xem con số công bố của nhà sản xuất có chính xác không.

Video: "Tra tấn" hai chiếc điện thoại màn gập suốt 1 tuần. (Video: Mrkeybrd)

Nếu bạn tò mò chiếc điện thoại cảm ứng màn gập mới nhất của Samsung, Galaxy Z Flip5, có thể tồn tại được bao nhiêu lần gập khi phải chịu những điều kiện khắc nghiệt của thế giới thực, ngoài phòng thí nghiệm, thì YouTuber Mrkeybrd đã có câu trả lời cho bạn.

Suốt 1 tuần đầu tháng 8/2023, kênh YouTube trên đã đã phát sóng trực tiếp cảnh chiếc Z Flip5 được hàng loạt người thử nghiệm gập mở liên tục. Ban đầu, chiếc Z Flip của Samsung được so tài với Razr Plus của Motorola (được gọi là Razr 40 Ultra bên ngoài Hoa Kỳ), nhưng màn hình gập của Motorola chỉ trụ được 126.266 chu kỳ. Hơn nữa, từ sau 43.000 lần gập, màn của Motorola đã lộ rõ dấu hiệu xuống cấp.

Thử nghiệm của Mrkeybrd nhìn chung không khắt khe như thử nghiệm bằng robot mà Samsung khoe trong các tài liệu quảng cáo cho Flip5 và Fold5, nhưng đó mới là điểm hấp dẫn. Vì được thử nghiệm bằng bàn tay con người và trải qua các điều kiện thử nghiệm khá khắc nghiệt như bụi bẩn, đồ ăn, nước... nên kết quả sẽ sát thực tế sử dụng hơn.

Chiếc Flip5 tỏ ra mạnh mẽ hơn đối thủ Motorola. Sau khoảng 223.000 lần gập, nó đã phát sinh lỗi ở bản lề và trước khi hoàn toàn kết thúc thử nghiệm, bản lề của nó trở nên lỏng lẻo đến mức đáng báo động. Tuy nhiên, Flip5 vẫn đứng vững đến mốc 400.000, ngay cả sau khi bị ngâm trong nước hay phủ đầy bột mì và trứng.

Con số cuối cùng của 2 chiếc điện thoại - Razr 40 Ultra bên trái và Z Flip5 bên phải. Con số 300.000+ bên trên là do một bộ đếm tự động đã hỏng giữa thử nghiệm.

Con số cuối cùng của 2 chiếc điện thoại - Razr 40 Ultra bên trái và Z Flip5 bên phải. Con số 300.000+ bên trên là do một bộ đếm tự động đã hỏng giữa thử nghiệm.

Cuối cùng, dấu hiệu lớn nhất của sự hỏng hóc mới xuất hiện - màn hình vẫn sáng sau 400.000 lần gập, chỉ là có một vệt hồng dài chạy dọc. Điều này chứng tỏ Z Flip5 có tuổi thọ "đáng nể" hơn cả con số 200.000 mà nhà sản xuất công bố. Trong điều kiện gập mở 100 lần 1 ngày, theo lý thuyết nó có thể sống tới 11 năm - quá dài và quá đủ cho nhu cầu bình thường.

Dự kiến, dòng Z Flip6 và Z Fold6 sẽ ra mắt vào cuối tháng 7, có thêm một số cập nhật về bản lề để giúp nếp gấp trông đỡ lộ hơn.

Thạch Anh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/video-galaxy-z-flip-thuc-te-gap-duoc-bao-nhieu-lan-thi-hong-ar878054.html