FPT mua lại công ty công nghệ Nhật Bản

Đây là thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) đầu tiên của FPT tại Nhật Bản.

Theo thông cáo báo chí của FPT Software ngày 1/3, công ty đã mua lại công ty dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Next Advanced Communications (NAC) tại Nhật Bản. Đây là thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) đầu tiên của FPT tại Nhật Bản.

Khi NAC trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của FPT, công ty đặt mục tiêu tăng gấp đôi lượng khách hàng và dịch vụ cung cấp, tăng cường chỗ đứng tại thị trường Nhật Bản.

Theo FPT Software, động thái chiến lược này phù hợp với chiến lược mở rộng toàn cầu của FPT và cho phép công ty tận dụng đội ngũ nhân tài của NAC gồm gần 300 kỹ sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng, tập trung vào tư vấn công nghệ và kinh doanh, thiết kế kiến trúc, kế hoạch hệ thống, thiết kế, phát triển và vận hành. Với những nguồn lực bổ sung này, FPT đặt mục tiêu đạt doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường Nhật Bản vào năm 2027 và có hơn một nửa số nhân viên tại Nhật Bản là nhân viên đa quốc gia.

Lễ ký kết đầu tư chiến lược giữa NAC và FPT diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: FPT Software)

Lễ ký kết đầu tư chiến lược giữa NAC và FPT diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: FPT Software)

Với những thách thức hiện tại về chuyển đổi kỹ thuật số tại Nhật Bản, bao gồm dân số già, thiếu nhân lực CNTT và sự phức tạp của các hệ thống hiện có, việc mua lại NAC phản ánh cam kết của FPT trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp Nhật Bản trong chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi xanh. Điều này cũng giúp FPT thúc đẩy tăng trưởng bền vững và khả năng cạnh tranh, đồng thời mở rộng dịch vụ sang các ngành mới và đối tượng khách hàng rộng hơn.

"Giống như NAC, FPT nỗ lực tận dụng công nghệ để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau của khách hàng, với mục tiêu tạo ra một xã hội bền vững cho mọi người. Chúng tôi mong muốn phát triển đội ngũ kỹ sư Nhật Bản tài năng và hợp tác với các công ty địa phương để giúp khách hàng duy trì hoạt động kinh doanh liên tục bất chấp những khó khăn. Ngoài ra, FPT ưu tiên và thúc đẩy môi trường làm việc đa văn hóa. Tôi tin NAC và FPT sẽ đạt được những thành công và nhiều niềm vui lớn hơn với sự hợp tác của chúng tôi”, ông Đỗ Văn Khắc, Phó Tổng Giám đốc FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) cho biết.

Naoto Yamazaki, Chủ tịch NAC, cho biết: “Kể từ khi thành lập NAC cách đây 13 năm, chúng tôi đã đạt được thành công với tư cách là một công ty độc lập. Hôm nay, khi gia nhập đại gia đình FPT, tôi tin rằng chúng ta không những có thể duy trì được sự tăng trưởng mà còn tạo nên sức mạnh tổng thể mạnh mẽ hơn cho tương lai. NAC và FPT sẽ nỗ lực đẩy mạnh hoạt động kinh doanh hơn bao giờ hết và trở thành một công ty có thể đóng góp cho xã hội".

Từ năm 2014, FPT đã hoàn tất nhiều thương vụ M&A tại Mỹ và châu Âu. Tại Nhật Bản, công ty gần đây đã thành lập liên doanh với Konica Minolta và đầu tư chiến lược vào công ty LTS. Việc mua lại NAC, thương vụ M&A đầu tiên của FPT tại Nhật Bản, nêu bật cam kết lâu dài và tập trung của FPT đối với thị trường trọng điểm này. Điều này cũng tạo đà cho hoạt động M&A trong tương lai của tập đoàn.

FPT đã có mặt gần 2 thập kỷ tại thị trường Nhật Bản. FPT Japan là một trong những hãng công nghệ có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất nước này xét về nguồn nhân lực. Với lực lượng lao động gồm 2.900 nhân viên làm việc trực tiếp, gần 15.000 nhân viên làm việc ở nước ngoài, 16 văn phòng địa phương và trung tâm đổi mới, FPT Japan đã cung cấp dịch vụ và giải pháp cho hơn 450 khách hàng trên toàn thế giới. Công ty cũng được công nhận về phúc lợi xuất sắc và mức độ hạnh phúc tại nơi làm việc của nhân viên, đồng thời giành được các giải thưởng như "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á", "Nơi làm việc tốt nhất tại Nhật Bản" và "Nơi làm việc tốt nhất cho phụ nữ tại Nhật Bản".

Phương Anh (Nguồn: FPT Software )

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/fpt-mua-lai-cong-ty-cong-nghe-nhat-ban-ar856186.html