Epson và Limloop mở ra điểm hẹn cho cộng đồng yêu sống xanh với 'Trạm Tái Sinh'
Epson Việt Nam vừa triển khai chiến dịch 'Giảm thiểu rác thải nhựa 2025', hợp tác cùng Limloop và Thiso Mall. Tâm điểm của chiến dịch là 'Trạm tái sinh' – không gian trải nghiệm dành cho cộng đồng, nơi người tham gia có thể tiếp cận khái niệm tái chế một cách trực quan, sáng tạo và gần gũi trong đời sống thường ngày.

Chiến dịch này là một phần trong cam kết bền vững mà Epson đã theo đuổi nhiều năm qua, với các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, bao bì tái chế và các hoạt động giáo dục môi trường. Mục tiêu của chiến dịch là đưa khái niệm tái sinh vật liệu trở thành một phần trong thói quen sinh hoạt hàng ngày của cộng đồng.
Trong giai đoạn này, Epson triển khai ba hoạt động chính. Đầu tiên là chương trình thu gom bao nylon từ ngày 25/7 đến 30/9. Người dân có thể quyên góp các loại bao nylon như bao bóng, bao bì bánh kẹo đã làm sạch và bao gói hàng trực tuyến tại các điểm thu gom như văn phòng Epson, Trạm tái sinh tại Thiso Mall, cửa hàng LIMART và xưởng Limloop. Các bao nylon thu được sẽ trở thành nguyên liệu cho các buổi workshop hoặc được đưa vào sản xuất tại xưởng Limloop.
Tiếp theo là chuỗi workshop “Tái sinh bao bì nhựa” diễn ra hàng ngày tại Trạm tái sinh, Thiso Mall Sala. Bên cạnh đó, Epson cũng tổ chức workshop nội bộ cho nhân viên công ty, khuyến khích họ thu gom bao nylon tại nhà và mang đến tái chế tại xưởng Limloop.
Trạm tái sinh cũng trưng bày các sản phẩm nghệ thuật từ vật liệu tái chế cho khách tham quan thấy rõ khả năng tái sinh của rác thải.
Ông Nakata Ippei, Giám đốc Epson Việt Nam chia sẻ: “Chiến dịch này không chỉ là hành trình của Epson mà còn là nỗ lực chung với Limloop và Thiso Mall. Tái chế sáng tạo không đòi hỏi công nghệ phức tạp mà có thể bắt đầu từ những vật liệu tưởng chừng bỏ đi ngay tại nhà”.