15 giờ ngày 11-6, liên bộ Công Thương - Tài chính tiến hành điều chỉnh giảm giá xăng dầu.
Từ 15 giờ chiều nay, giá xăng dầu đồng loạt giảm, xăng E5RON92 giảm 452 đồng/lít, dầu diesel giảm 989 đồng/lít. Cơ quan quản lý cũng quyết định trích lập Quỹ bình ổn giá ở kỳ điều hành này.
Từ 15h chiều nay (11/6), giá bán lẻ xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm theo xu hướng đi xuống của thị trường thế giới. Trong đó, dầu diesel giảm mạnh nhất, gần 1.000 đồng/lít; xăng E5RON92 giảm 452 đồng/lít.
Từ 15h chiều nay 11/6, giá các loại xăng dầu giảm đồng loạt theo sự điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính.
Ngay sau khi đợt giao tranh mới bùng phát giữa Iran và Mỹ, hai bên đã ngay lập tức đưa ra những tuyên bố trái chiều liên quan tới tình trạng của eo biển Hormuz.
IRGC tuyên bố phóng 12 tên lửa đạn đạo vào căn cứ Al-Azraq của Mỹ ở Jordan, đáp trả chiến dịch không kích quy mô lớn nhằm vào Iran.
Bạc xanh biến động mạnh, giá vàng giao dịch quanh 4.063 USD/oz hay chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm nhẹ... là một số diễn biến tài chính tiền tệ quốc tế đáng chú ý trong sáng 11/6.
Kuwait buộc phải tạm đóng cửa không phận của nước này, sau khi xảy ra các cuộc tấn công từ Iran.
Iran công bố video ghi lại cảnh phóng tên lửa về phía các căn cứ tiêm kích tàng hình F-35 Mỹ tại Trung Đông và hình ảnh được cho là bắn hạ máy bay không người lái MQ-9 Reaper, động thái mới nhất trong chuỗi leo thang căng thẳng giữa hai bên.
Các nước thành viên Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) tuyên bố quyền đáp trả tập thể trước các cuộc tấn công của Iran, nhấn mạnh bất kỳ hành động gây hấn nào nhằm vào một quốc gia thành viên sẽ được coi là nhằm vào toàn bộ khối.
Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) khẳng định eo biển Hormuz sẽ đóng cửa với mọi tàu thuyền sau khi Mỹ mở loạt tấn công mới nhằm vào Iran.
Ngày 11-6, Kuwait tuyên bố tạm thời đóng cửa không phận từ 4 giờ 50 phút theo giờ địa phương (8 giờ 50 phút theo giờ Việt Nam) và chuyển hướng các chuyến bay đến các sân bay dự phòng, sau khi xảy ra các cuộc tấn công của Iran trong khu vực.
Căng thẳng giữa Mỹ và Iran lại tiếp tục leo thang dữ dội sau khi Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth xác nhận quân đội nước này đang tiến hành không kích vào 'các cơ sở trọng yếu' tại Iran. Động thái này được chính quyền Tổng thống Donald Trump mô tả là một nỗ lực nhằm tạo đòn bẩy trong các cuộc đàm phán về một lệnh ngừng bắn lâu dài.
Mỹ vừa video ghi lại cảnh tàu chiến phóng tên lửa trong chiến dịch 'tấn công tự vệ' nhằm vào Iran đang được quân đội nước thực hiện trong hai ngày qua.
Iran tuyên bố đóng eo biển Hormuz, tuyến hàng hải chiến lược của thế giới, sau khi Mỹ tiến hành thêm một đợt không kích nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran.
Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth bảo vệ đợt không kích mới nhằm vào Iran, tuyên bố Washington sẵn sàng dùng sức mạnh quân sự để tạo lợi thế đàm phán.
Tổng thư ký IMO Arsenio Dominguez cho rằng bất kỳ hành vi nào gây nguy hiểm đến tính mạng của các thủy thủ và sự an toàn của vận tải biển quốc tế đều 'hoàn toàn không thể chấp nhận được.'
Hôm nay, 11/6, Mỹ tiếp tục phát động các cuộc tấn công mới vào Iran sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ tấn công 'rất mạnh', đánh dấu một trong những đợt leo thang nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn được ký kết vào tháng 4.