Có đến 39 tỉnh của nước Pháp được đặt trong tình trạng báo động ''da cam'' (mức thứ 2 sau cấp độ ''đỏ'') do đợt nóng lớn nhất kể từ đầu hè. Theo dự báo vài ngày tới, nhiệt độ có thể vượt quá 40°C ở vùng Toulouse, hay vùng Nouvelle-Aquitaine ở miền nam. Khí nóng sẽ tràn lên miền bắc tới vùng Ile-de-France, nơi tập trung đa số các địa điểm thi đấu của Paris 2024.
Dù nước chủ nhà Pháp rất tự tin vào công tác tổ chức Olympic 2024, vẫn còn đó những vấn đề lớn mà họ chưa thể giải quyết. Nổi bật nhất chính là vấn đề an ninh tại Olympic 2024 khi đang liên tục xuất hiện những trường hợp trộm cắp một cách đầy manh động.
Phát hiện doping chắc chắn là một trong số nhiệm vụ quan trọng với ban tổ chức Olympic Paris 2024, và chúng không phải chỉ tồn tại dưới dạng thuốc.
Hòa Bình là tỉnh miền núi cửa ngõ của Tây Bắc, là vùng đất nổi tiếng có nền văn hóa Hòa Bình và văn hóa dân tộc Mường với nhiều cảnh vật sơn thủy hữu tình... Những năm gần đây, Hòa Bình đã trở thành tỉnh có thế mạnh về phát triển du lịch thể thao hàng đầu khu vực phía bắc, mỗi giải đấu đã thu hút hàng vạn người tham gia như: đua xe đạp; đua xe đạp địa hình; chạy; siêu marathon; đua thuyền kayak trên sông Ðà; dù lượn...
Tại Điều 34 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ) quy định:
Ngọn lửa của Olympic 2024 - Đại hội thể thao danh giá nhất thế giới được tổ chức 4 năm 1 lần, đã được các VĐV, nghệ sĩ và người dân diễu hành vòng quanh thủ đô Paris vào ngày 16/7, sẵn sàng cho một kỳ Thế vận hội hấp dẫn và sôi nổi.
6 tỉnh vùng Việt Bắc thống nhất tổ chức chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024 vào tháng 8/2024 với nhiều hoạt động thú vị.
Ngày 8/7, tại TP. Đà Nẵng, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc, giới thiệu về chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024.
Cuộc thi người đẹp, giải đua xe đạp địa hình, dù lượn sẽ là điểm nhấn cho du khách khi đến miền di sản Việt Bắc năm nay.
Ngày 5/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn thông tin, 6 tỉnh vùng Việt Bắc đã thống nhất sẽ tổ chức chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ 15 - Bắc Kạn năm 2024 vào tháng 8/2024 với nhiều hoạt động đặc sắc.
Giải đua xe đạp 'Điểm đến Hòa bình' là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch quy mô quốc gia, quốc tế, thu hút sự góp mặt của gần 400 vận động viên tham gia.
Giải đua xe đạp tỉnh Quảng Trị mang tên 'Điểm đến hòa bình' với sự góp mặt gần 400 VĐV đến từ 60 Câu lạc bộ xe đạp trên toàn quốc.
Sáng 30/6, tại Thành cổ Quảng Trị, nơi cả thế giới biết đến với 81 ngày đêm 'đỏ lửa' bảo vệ Thành cổ năm 1972, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức giải đua xe đạp 'Điểm đến hòa bình'. Giải là sự tiếp nối thành công của chuỗi hoạt động đạp xe Vì hòa bình diễn ra trước đó tại di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải vào sáng 29/6/2024.
Sáng nay 29/6, tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Báo Thanh niên tổ chức khai mạc Ngày hội đạp xe Vì Hòa bình. Đây là sự kiện quan trọng, mở đầu cho Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 - lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị.
VĐV đua xe đạp Trần Minh Mẫn đã qua đời ở tuổi 17 vì tai nạn trong lúc tập luyện một mình. Đây là một nỗi đau rất lớn cho gia đình và người thân của Minh Mẫn.
Vì cuồng ghen, một nữ huấn luyện viên yoga mang súng đi bắn chết tình địch là nữ vận động viên xe đạp, sau khi phát hiện bạn trai tìm mọi cách lén lút qua mặt mình để qua lại với cô này dù mình đã nhiều lần cảnh báo.
Ngày 10/6, UBND tỉnh Lào Cai cho biết đã ban hành Kế hoạch số 269/KH-UBND về việc tổ chức Festival sông Hồng năm 2024.
Lacets de Montvernier là cung đường đèo nhìn trên cao như buộc dây giày nằm ở ở dãy Alps phần thuộc Pháp.
Festival sông Hồng 2024 do tỉnh Lào Cai chủ trì tổ chức từ tháng 9 - 11 với chủ đề 'Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt'.
Festival sông Hồng sẽ được tổ chức từ tháng 9 - 11/2024 với chủ đề 'Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt'. Tỉnh Lào Cai sẽ chủ trì tổ chức, mời châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và các tỉnh dọc sông Hồng của Việt Nam tham gia.
Mùa Hè là thời điểm để học sinh được vui chơi nhưng đây cũng là lúc phụ huynh cảm thấy 'đau đầu' về việc cho con đi chơi ở đâu cho bổ ích...
Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam mở rộng lần thứ XV năm 2024 đã được tổ chức ngày 1/6.
Đó là khẳng định và cũng là lời gọi mời hết sức hấp dẫn của Ban tổ chức 'Ngày hội đạp xe Vì hòa bình' sẽ diễn ra tại đất thiêng Quảng Trị trong 2 ngày 29 - 30/6 sắp tới. Sự kiện thể thao - văn hóa này do Báo Thanh Niên phối hợp với tỉnh Quảng Trị thực hiện...
Ngày 24/5/2024, thành phố Long Khánh tổ chức họp báo giới thiệu 'Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2024' nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của thành phố Long Khánh đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.
Cho dù tài xế ô tô bấm còi cảnh báo nhiều lần nhưng đoàn người đi xe đạp đi vẫn bất chấp nguy hiểm đi lấn vào làn đường dành cho ô tô.
Lễ hội Kỳ yên Thượng điền Đình Bình Thủy năm 2024 diễn ra từ ngày 19-21/5 tại Đình Bình Thủy, TP Cần Thơ.
Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy trở thành hoạt động văn hóa tín ngưỡng được mong đợi hằng năm, là điểm nhấn trong các tour du lịch tâm linh-về nguồn của Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung.
Vân Hồ và Mộc Châu là 2 huyện nằm trong Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Hân hoan chờ đón sự kiện Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, huyện Vân Hồ đã sẵn sàng các điều kiện tổ chức các hoạt động của Lễ công bố, điểm nhấn là Giải đua xe đạp địa hình VTV Cup 2024.
Nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút du khách diễn ra liên tục trong 3 ngày 17-19/5, trong đó điểm nhấn là Lễ công bố Khu du lịch Mộc Châu là Khu du lịch Quốc gia.
Sáng 16-5, tại Hà Nội, đoàn cán bộ Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á và Quỹ Vì tầm vóc Việt do Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Đại tá Nguyễn Khắc Tiếp và thắp hương tưởng nhớ cố nhà báo, Đại tá Phạm Phú Bằng. Cùng đi với đoàn có bà Vũ Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á.
Ban tổ chức Cuộc đua xe đạp 'Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân' công bố kết quả Cuộc thi ảnh 'Khoảnh khắc về Điện Biên Phủ' năm 2024.
Không phải VĐV, càng không phải cua-rơ xe đạp nhưng cậu bé 13 tuổi này được các cua-rơ chuyên nghiệp 'nể' và gọi là 'cua-rơ nhí' vì thành tích đạp xe 200 km thăm bạn gái.
Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, suốt nhiều ngày qua, muôn triệu trái tim đã cùng chung nhịp đập với mảnh đất biên cương nơi Tây Bắc. Hàng loạt các sự kiện, hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã diễn ra đầy hào hùng, sôi động và gắn kết.