Đưa bạn trai về ăn cơm, cả 2 bị đâm chết vì xúc phạm bố

Trong bữa cơm, chị N. và anh A. (bạn trại N.) nảy sinh mâu thuẫn với Lê Đình Ngọc (bố N.), nên Lê Đình Ngọc đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến chị N. và anh A. tử vong.

Chiều 5/7, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đã thông tin ban đầu về nghi án “cha sát hại con gái và bạn trai của con rồi tự vẫn”. Theo đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 4/7/2022, Công an huyện Đô Lương nhận được tin báo của Công an xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An về vụ án xảy ra tại địa phương.

Cán bộ Công an huyện Đô Lương canh giữ đối tượng Lê Đình Ngọc đang điều trị tại bệnh viện.

Đối tượng gây án là Lê Đình Ngọc (SN 1980, trú tại xóm 2, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương) đã dùng dao đâm chị L.T.T.N (SN 2005, con gái Ngọc) và anh H.Q.A (SN 2003, trú tại xóm 2, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn).

Sau khi nhận được thông tin, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Đô Lương đã có mặt ngay tại hiện trường, phối hợp chính quyền địa phương khẩn trương đưa người bị hại đi cấp cứu; đồng thời chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện tập trung lực lượng, tiến hành xác minh và truy bắt đối tượng.

Hiện trường và tang vật vụ án.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Khoảng 18 giờ ngày 04/7/2022, chị L.T.T.N đưa người yêu là H.Q.A về ăn cơm cùng gia đình. Trong bữa cơm, chị N. và anh A. nảy sinh mâu thuẫn với Lê Đình Ngọc. Bực tức vì bị xúc phạm, Lê Đình Ngọc đã dùng dao đâm trọng thương chị N. và anh A.

Sau khi gây án, Lê Đình Ngọc lấy hai gói thuốc trừ sâu đi ra bờ ao và uống hết. Vợ Lê Đình Ngọc đã gọi hàng xóm đưa Ngọc đến Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương để cấp cứu.

Còn chị N. và anh A. được lực lượng Công an và người dân đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương, sau đó đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Đình Ngọc; đồng thời tiến hành các hoạt động điều tra và hoàn thiện hồ sơ để chuyển cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Phong Vân

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/dua-ban-trai-ve-an-com-ca-2-bi-dam-chet-vi-xuc-pham-bo-209917.html