Dư luận đảo chiều vụ Nam Joo Hyuk bạo lực học đường: Từ tin tưởng qua trung lập

Theo trang Money Today, Management SOOP - công ty quản lý của Nam Joo Hyuk chưa từng trực tiếp liên hệ với nạn nhân trong tranh cãi bạo lực học đường của nam diễn viên. Động thái hoàn toàn tin tưởng nghệ sĩ của Management SOOP làm phật lòng không ít cư dân mạng Hàn.

Ngay khi Nam Joo Hyuk bị tố bạo lực học đường qua một bài viết của trang The Days News, Management SOOP đã nhanh chóng phủ nhận tin đồn, tiến hành khởi kiện cả người cung cấp tin và phóng viên viết bài.

Tuy nhiên, phía The Days News khẳng định không xóa bài viết mà chỉ chỉnh sửa lại thông tin: Người tố cáo từ nạn nhân qua bạn của nạn nhân, cho biết người này bị thiếu tập trung và có rối loạn hành vi thái quá trong lúc trả lời phỏng vấn, thời gian Nam Joo Hyuk bạo lực học đường từ 6 năm sửa thành 2 năm. Hành động này của The Days News bị fan của nam diễn viên, cũng như cư dân mạng chỉ trích là ngoan cố và "lươn lẹo".

Nhưng mới đây, tờ Sports Kyunghyang đưa tin về cuộc phỏng vấn với một người tự cho là bạn học cũ của Nam Joo Hyuk, tiếp tục tố cáo nam diễn viên từng liên tục bắt nạt và lăng mạ mình. Mẹ của người cung cấp thông tin đầu tiên lên tiếng tố cáo cũng khẳng định bài báo đầu tiên của The Days News có rất nhiều phần khác với những điều con của bà đã nói. Ngoài ra, bà còn lên tiếng tố công ty của Nam Joo Hyuk làm việc mà không xác minh sự thật khiến con trai mình càng thêm tổn thương.

Đáp lại những cáo buộc này, đại diện của Management SOOP cho biết: "Chúng tôi đã xác minh các lập luận của người cung cấp thông tin kia, và xin đưa ra thông báo rằng tất cả nội dung đó hoàn toàn không có căn cứ".

Một số người được cho là bạn học, đàn em, tiền bối cùng trường cũ cũng lên tiếng bảo vệ nam diễn viên. Những người này cho rằng lời tố cáo kia là trò đùa ác ý nhằm bôi nhọ danh tính bạn mình: “Tôi với Nam Joo Hyuk thực ra cũng không thân lắm đâu. Hồi cấp Hai, cậu ấy thật sự rất hiền lành. Tôi còn có ảnh chụp chung với cậu ấy ở sân bóng rổ đây”. Một người bạn học cùng cấp Hai khác cũng nói thêm: "Tuy cậu ấy học hơi dở thật nhưng bù lại rất tốt bụng và trong sáng".

Động thái phủ nhận cực "gắt", nhanh gọn của công ty, cùng những lời bênh vực từ người quen giúp Nam Joo Hyuk nhận được nhiều sự tin tưởng của công chúng Hàn. Tuy nhiên, Knet dần thay đổi thái độ sau bài viết của Money Today. Trang tin này cho biết Management SOOP chưa từng trực tiếp liên hệ với nạn nhân, mà chỉ xác nhận với Nam Joo Hyuk và lập tức đưa ra lập trường.

Sự tin tưởng tuyệt đối từ phía công ty dành cho nam diễn viên gây nên nhiều tranh cãi. Một bên cho rằng công ty quá chủ quan, một Knet mỉa mai: "Tò mò không biết công ty lấy đâu ra tự tin mà làm như vậy?".

Một bộ phận khác cho rằng hành động này là quyết đoán. Vì nếu Joo Hyuk thực sự không liên quan đến bạo lực học đường, lại bất ngờ bị vu oan, thì công ty không cần xác nhận với nạn nhân mà trực tiếp đâm đơn kiện là hợp lý nhất: "Nếu sai sự thật thì đúng là cứ kiện thôi, liên hệ với bên tố cáo làm gì. Chứ mọi người muốn hai bên thảo luận cái gì nào? Tất nhiên đây là đang giả sử mọi cáo buộc đều sai sự thật nhé!".

Bên cạnh đó, đa số cư dân mạng chọn đứng trung lập vì cả bên tố cáo lẫn bên bị tố cáo đều không đưa ra bằng chứng rõ ràng: "Muốn 'phốt' thì ít nhất cũng phải tung bằng chứng, dù mẹ nạn nhân có lên tiếng mà không có bằng chứng cụ thể thì không thể xem đó là kết quả được. Nói chung là chờ đợi thôi".

(Bình luận tổng hợp từ trang NVB Season 2)

Mặc những tranh cãi đang diễn ra, phía Nam Joo Hyuk chưa có thêm bất kỳ phát ngôn nào. Người hâm mộ mong chờ sẽ sớm có kết quả khởi kiện từ phía Management SOOP.

Mặc những tranh cãi đang diễn ra, phía Nam Joo Hyuk chưa có thêm bất kỳ phát ngôn nào. Người hâm mộ mong chờ sẽ sớm có kết quả khởi kiện từ phía Management SOOP.

Chann - Sam

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/du-luan-dao-chieu-vu-nam-joo-hyuk-bao-luc-hoc-duong-tu-tin-tuong-qua-trung-lap-post1450172.tpo