Du khách chen chúc mua vé phà đi Phú Quốc

  'Cháy' vé phà và tàu cao tốc tại Rạch Giá, nhiều du khách đổ xô đến Hà Tiên để chen nhau mua vé đi Phú Quốc sáng mùng 4 Tết.

  Rạng sáng 25/1 (mùng 4 Tết Âm lịch), các đại lý vé tàu và phà cao tốc tại TP Rạch Giá đã dừng giao dịch với khách có nhu cầu đi du lịch Phú Quốc. Khoảng cách từ Rạch Giá đi Hà Tiên khá xa và đường xấu nhưng hàng nghìn du khách đã đổ xô về thành phố giáp biên giới Campuchia để tìm vé phà và tàu cao tốc ra đảo ngọc.

   Du khách chen chúc mua vé ra Phú Quốc.

  Du khách chen chúc mua vé ra Phú Quốc.

  Anh Nguyễn Duy (45 tuổi, ngụ Bạc Liêu) cho biết 2 tuần trước, gia đình đặt vé phà để đi xe 7 chỗ từ Rạch Giá đến Phú Quốc ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão nhưng các đại lý đều từ chối. Các đại lý vé phà và tàu cao tốc cho biết đã hết vé từ mùng 2 đến mùng 8, kể cả lượt về.

  Tại TP Hà Tiên, nhiều người đặt lịch một tuần trước để đi Phú Quốc vào sáng 25/1 đã chen nhau mua vé phà. Chị T.T.L.C. (ngụ Cần Thơ) xếp hàng chờ hơn 30 phút mới mua được vé phà để đi cùng chồng.

   Ôtô xếp thành nhiều hàng dài chờ xuống phà đi Phú Quốc.

  Ôtô xếp thành nhiều hàng dài chờ xuống phà đi Phú Quốc.

  Chị Nguyễn Ngọc Huệ (36 tuổi, ngụ Bến Tre) cho biết gia đình 6 người đã không mua được vé phà đi Phú Quốc vào sáng cùng ngày vì không đặt lịch trước. Hãng phà hẹn gia đình chuyến 17h35 nhưng không còn ghế thường.

  “Ghế thường 185.000 đồng đã hết nên chúng tôi phải mua vé phòng gia đình 250.000 đồng một người. Ngày 28/1, chúng tôi muốn đi tuyến Phú Quốc - Rạch Giá để về nhà nhanh nhưng không còn vé nên phải mua vé khứ hồi tuyến Phú Quốc - Hà Tiên”, chị Huệ chia sẻ.

  Việt Tường

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/du-khach-chen-chuc-mua-ve-pha-di-phu-quoc-post1396338.html