Dự báo thời tiết tỉnh An Giang ngày 4/8/2026
Dự báo thời tiết tỉnh An Giang ngày 4/8/2026
R.G
Nguồn An Giang: https://baoangiang.com.vn/du-bao-thoi-tiet-tinh-an-giang-ngay-4-8-2026-a494096.html
TIN KHÁC
Tin nóng
Điều kiện để đóng bù BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu sớm là gì, hãy cùng tìm hiểu.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 10/8, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm, trong khi nhiều khu vực trên Biển Đông duy trì gió Tây Nam mạnh, biển động, sóng cao tới 5m.
Sau sắp xếp, hiệu trưởng, hiệu phó dôi dư nếu có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc thì thực hiện giải quyết chính sách tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định số 154/2025/NĐ-CP.
Hà Nội đang có những ngày rất nóng và đợt nắng nóng có thể còn kéo dài. Dự báo đến khi nào đợt nóng mới kết thúc, và trong đợt này có mưa không?
Quy định số 208-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng vừa được ban hành, đặt ra yêu cầu quán triệt kịp thời, tổ chức thực hiện nghiêm túc, thống nhất trong toàn Đảng.
Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng và hệ thống điện chịu áp lực lớn vào các thời điểm phụ tải cao, việc nghiên cứu áp dụng biểu giá điện theo thời gian sử dụng (TOU) được kỳ vọng sẽ góp phần điều tiết nhu cầu và nâng cao hiệu quả vận hành. Tuy nhiên, với khách hàng sinh hoạt, nơi phần lớn nhu cầu điện tập trung vào buổi tối-cũng là khung giờ cao điểm, đề xuất này cần được đánh giá kỹ lưỡng để bảo đảm hiệu quả quản lý điện không tạo thêm áp lực chi phí cho người dân.
Tin mới
Để bảo vệ tài sản của Nhà nước và Nhân dân, trước yêu cầu công tác của lực lượng Công an nhân dân (CAND), ngày 10/8/1956, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Thông tư số 1001/TTg quy định tổ chức của ngành Cảnh sát nhân dân thuộc Bộ Công an, trong đó ghi rõ: “Cảnh sát kinh tế phụ trách công tác bảo vệ công khai các nhà máy, hầm mỏ”. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của lực lượng Cảnh sát kinh tế. Từ đó, ngày 10/8 hằng năm được xác định là ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an nhân dân.
Trước những thay đổi trong việc điều tiết nước trong mùa cạn của các nhà máy thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn, thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương nghiên cứu cũng như chỉ đạo đề xuất chủ trương đầu tư các công trình ngăn mặn phù hợp ở hạ lưu nhằm bảo đảm cấp nước sinh hoạt và sản xuất.
Đầu tháng 5-2026, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và nông nghiệp Đà Nẵng (BQL dự án giao thông) đã chính thức khởi công xây dựng công trình cầu Bình Dương (địa phận xã Thăng An) thuộc Dự án Phát triển tích hợp thích ứng tỉnh Quảng Nam. Công trình cầu và đường dẫn nằm trên tuyến ĐT.613 với chiều dài khoảng 0,92 Km (chiều dài cầu khoảng 0,23 Km, đường dẫn vào cầu khoảng 0,69 Km); điểm đầu Km5+744/ĐT.613; điểm cuối Km6+659/ĐT.613.
Theo thông tin từ UBND phường Kỳ Sơn, ngày 9/8, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một vật thể nghi là đạn cối tồn sót sau chiến tranh, UBND phường và lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt, xác minh, khoanh vùng và tổ chức canh gác để bảo đảm an toàn hiện trường.
Thông tư mới do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký ban hành quy định chi tiết về hồ sơ, thủ tục đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc; dữ liệu và yêu cầu thử lâm sàng; phân loại thuốc không kê đơn, biệt dược gốc, sinh phẩm tham chiếu và hoạt động cảnh giác dược...
Sau một năm hoạt động theo mô hình đơn vị hành chính mới, xã Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải Phòng) đã đạt nhiều kết quả tích cực. Nhờ nhanh chóng ổn định bộ máy, đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển kinh tế - hạ tầng và đảm bảo quốc phòng - an ninh, địa phương đang tạo dựng diện mạo mới và mở ra nhiều triển vọng phát triển trong giai đoạn tới.
Sáng 10/8, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức lễ thông báo, công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.
Sáng 10/8/2026, tại trụ sở Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đến viếng và ghi sổ tang đồng chí Xaysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Lào.












