Dự báo thời tiết 22/6: Bắc Bộ đêm mưa, ngày nhiều mây

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 21/6 Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, ngày mai nhiều mây; trong khi Trung Bộ nắng nóng giảm dần còn Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa dông.

BẮC BỘ ĐÊM MƯA, NGÀY NHIỀU MÂY

Ở Bắc Bộ đêm nay ở vùng núi và trung du tiếp tục là nơi có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, cục bộ có nhiều điểm mưa to trên 70mm; mưa liên tục nhiều ngày khiến đất đá bở nhão do vậy bà con ở đây cần cảnh giác cao với sạt lở và lũ quét. Ngày mai trời chủ đạo nhiều mây, trong ngày có mưa nắng gián đoạn với mức nhiệt toàn miền phổ biến 31-34 độ C.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG GIẢM DẦN

Với các tỉnh miền Trung, ngày mai nắng nóng sẽ giảm hơn so với hôm nay nhưng vẫn ở mức cao, trời nắng sớm với nhiệt độ từ Thanh Hóa-Phan Thiết phổ biến 34-37 độ C; còn Bình Định-Bình Thuận dịu hơn 30-33 độ C. Về chiều tối ở Nam Trung Bộ sẽ có mưa giông nhiệt.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU MƯA DÔNG

Ở phía Nam chiều và tối mai, Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có nơi mưa to trên 100mm. Còn trong ngày cả 2 khu vực nhiều mây, có nắng với nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên nhiệt độ là 26-29 độ C; còn ở Nam Bộ nhiệt độ dao động từ 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 1.5-3.0m. Quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió cấp 4.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-22-6-bac-bo-dem-mua-ngay-nhieu-may-226450.htm