ĐT Thái Lan chốt đội hình dự AFF Cup, gọi lại 'Messi' Thái

HLV Mano Polking đã chốt danh sách 30 cái tên dự AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ 5/12. Bản danh sách này gồm 6 cầu thủ đang thi đấu nước ngoài của ĐT Thái Lan.

Từ 69 người ở đợt tập trung ban đầu, sau nhiều ngày đóng cửa luyện quân, ĐT Thái Lan đã loại hơn một nửa vì nhiều lý do, trong đó đa phần là vì chuyên môn. Tuy nhiên, có những cái tên không tham gia đợt tập huấn vừa rồi nhưng vẫn chắc chắn sẽ lên đường sang Singapore.

Đó là 6 ngôi sao của bóng đá Thái Lan đang thi đấu ở nước ngoài gồm Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Theerathorn Bunmathan (Yokohama F Marinos), Sasalak Haiprakhon (Jeonbuk Hyundai), Kawin Thammasatchanan (Leuven), Thanawat Tangchitthaworn (Leicester City) và Jonathan Khemdee (Odense). Trong số này, hầu hết chiếm vị trí không thể thay thế ở ĐT Thái Lan.

Messi Thái - Chanathip Songkrasin - vẫn là ngôi sao số một của ĐT Thái Lan

Messi Thái - Chanathip Songkrasin - vẫn là ngôi sao số một của ĐT Thái Lan

Thái Lan không thể triệu tập một số ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu khác như Benjamin Davis (Oxford City), Nicholas Mickelson (Odense) do vấn đề về giấy tờ. Đây là 2 cầu thủ mang nửa dòng máu Thái Lan và họ chắc chắn sẽ để lại nhiều tiếc nuối bởi đẳng cấp cao của họ hứa hẹn sẽ nâng tầm đội tuyển xứ chùa vàng.

Bản danh sách này chưa được công bố cụ thể, nhưng theo như Siam Sports, các trụ cột ở Bangkok United, nơi HLV Mano Polking từng làm việc như Tristan Đỗ, Bihr, Nattawut Suksum, Anon Amornlerdsak sẽ có tên.

Đợt này, chỉ có 2 cầu thủ lứa U23 được gọi. Điều đó cho thấy Thái Lan không ưu tiên cho lứa trẻ cọ xát để hướng tới SEA Games mà thay vào đó, họ đặt tham vọng vô địch rất lớn ở AFF Cup.

Trong bối cảnh nhiều CLB vẫn có thể không nhả quân bởi AFF Cup không phải giải đấu thuộc FIFA, bà Madam Pang, trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, cũng được cảnh báo là “sẽ phải xắn tay vào việc bất cứ lúc nào để thuyết phục các CLB nhượng bộ”.

ĐT Thái Lan sẽ sớm tập trung để chốt danh sách 24 cầu thủ dự AFF Cup 2020 nhưng nếu như không gặp biến cố gì lớn, 100% lực lượng cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài của Thái Lan sẽ lên đường dự giải.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dt-thai-lan-chot-doi-hinh-du-aff-cup-goi-lai-messi-thai-post1393742.tpo