Dòng tiền tham gia trở lại, VN-Index 'thót tim' cuối phiên

Sau khi liên tục tích lũy đi ngang trong tuần vừa qua, tưởng chừng như thị trường chứng khoán trong nước có thể dễ dàng vượt cản nhờ sự tham gia mạnh mẽ trở lại của dòng tiền, nhưng một vài áp lực nhất định đã suýt chút nữa phá hỏng tất cả.

Ngay từ đầu phiên, sự tích cực đã được thể hiện rõ với rất nhiều nhóm cổ phiếu tăng mạnh. Thậm chí có lúc VN-Index còn đạt mức tăng khoảng 10 điểm. Mặc dù vậy, những áp lực bán ở cuối phiên đã khiến thị trường nhanh chóng quay đầu giảm điểm và phải nhờ đến một chút may mắn thì thị trường mới có thể giữ được sắc xanh cho đến cuối phiên.

Dòng tiền tham gia trở lại, VN-Index "thót tim" cuối phiên.

Dòng tiền tham gia trở lại, VN-Index "thót tim" cuối phiên.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1060.17, tăng nhẹ 3.78 điểm (+0.36%). Thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể so với những phiên trước đó khi có hơn 670 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 12 nghìn tỷ đồng. Mặc dù tăng điểm nhưng sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế lớn trong phiên hôm nay khi có đến 197 mã giảm điểm, trong khi số mã tăng điểm là 168, còn lại là 83 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.

VN30 hôm nay cũng tương tự là như vậy khi có mức tăng 3.62 điểm (+0.34%). Toàn nhóm hôm nay cũng ở trong trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" khi có đến 15/30 mã giảm điểm. Trong đó, PDR (-4.44%) và NVL (-4.35%) là hai cái tên đáng chú ý hơn cả với mức giảm lớn nhất toàn nhóm, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chung. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như KDH (-2.24%), GVR (-1.69%) hay ACB (-1.43%). Ở chiều hướng ngược lại, VPB (+3.74%) và SAB (+3.39%) là hai mã cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất trong ngày hôm nay, góp phần không nhỏ vào việc nâng đỡ thị trường. Ngoài ra, các cái tên khác chỉ có mức tăng nhẹ nên không quá đáng kể.

Mặc dù gặp phải áp lực tương đối lớn trong phiên hôm nay nhưng lại không có nhóm cổ phiếu nào giảm điểm quá mạnh, áp lực chủ yếu đến từ các cổ phiếu riêng lẻ. Ngoài PDR (-4.44%) và NVL (-4.35%) ở trong rổ VN30 thì còn có một vài cổ phiếu đáng chú ý khác như IDI (-3.80%), VCG (-3.19%) hay DBC (-2.81%).

Bên cạnh đó, một số nhóm cổ phiếu như thủy sản, dầu khí, thép, xây dựng hay đầu tư công đều gặp phải những áp lực nhất định trong phiên hôm nay. Tuy vậy, mức giảm là tương đối nhỏ và không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường nên không quá đáng kể.

Ở chiều hướng tăng điểm, chứng khoán chính là nhóm cổ phiếu thể hiện tích cực nhất trong ngày hôm nay. Một vài cổ phiếu đáng chú ý của nhóm có thể kể đến như VCI (+3.35%), VIX (+1.96%) hay VND (+1.36%).

Ngoài nhóm chứng khoán, không nhóm nào có mức tăng quá đáng kể. Tuy nhiên lại xuất một số cổ phiếu có những đóng góp khá tích cực trong phiên hôm nay, điển hình như GEX (+3.01%) hay DRH (+2.62%).

Khối ngoại hôm nay bán ròng trở lại lại với giá trị lên tới khoảng 3 nghìn tỷ đồng. Tuy vậy, lại tập trung chủ yếu vào cổ phiếu EIB (-3393.82 tỷ) và đây cái tên duy nhất đáng chú ý ở chiều bán. Ở chiều hướng mua ròng, HPG (+41.81 tỷ) tiếp tục là cái tên được tham gia mua tích cực nhất. Bên cạnh đó còn có một số cổ phiếu khác như VHM (+28.40 tỷ) hay VCI (+26.10 tỷ).

Quang Minh

Nguồn Vnbusiness: https://vnbusiness.vn//24h/dong-tien-tham-gia-tro-lai-vn-index-thot-tim-cuoi-phien-1090453.html